Thứ ba, 13/03/2018 - 15:24

Lâm Đồng:

Vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt: Án mạng phức tạp

Dân trí

Ngày 13/3, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, thông tin, cơ quan công an xác định vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà số 13 đường Trần Hưng Đạo (phường 10, TP Đà Lạt) tối 12/3 là một vụ án phức tạp chứ không phải một vụ cháy thông thường.

Trong sáng ngày 13/3, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn. Bước đầu xác định có thể đây là một vụ án mạng. Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành mở rộng điều tra để xác định nguyên nhân cũng như đối tượng gây án.

Dãy nhà số 13 Trần Hưng Đạo (Đà Lạt) tan hoang sau vụ hỏa hoạn
Dãy nhà số 13 Trần Hưng Đạo (Đà Lạt) tan hoang sau vụ hỏa hoạn

Theo điều tra, trước đó vào ngày 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu 2017 (ngày cuối năm âm lịch), giữa nhà ông Thăng (gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn) và người hàng xóm tên T.V.Q. (49 tuổi, cùng ngụ tại khu nhà số 13 đường Trần Hưng Đạo) đã xảy ra mâu thuẫn và xô xát. Ông Thăng bị người hàng xóm đâm trọng thương. Cơ quan chức năng đang trong thời gian chờ giám định thương tật để xử lý người hàng xóm này thì xảy ra vụ cháy thương tâm.

Vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt: Án mạng phức tạp - 2

Các vật dụng bên trong ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn
Các vật dụng bên trong ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn

Cơ quan chức năng nhận định, nghi can số 1 của vụ án phóng hỏa này là T.V.Q. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã trích xuất camera an ninh phát hiện ông Q. cầm can nhựa nghi đựng xăng và bình khò gas loại mini đi vào nhà nạn nhân trước khi vụ cháy xảy ra.

Được biết, ông Thăng trước đây là lái xe ở UBND tỉnh Lâm Đồng. Gia đình ông mới chuyển về đây khoảng 3 năm. Còn ông Q. sống độc thân, không có vợ con.

Vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt: Án mạng phức tạp - 4

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Khám nghiệm hiện trường vụ cháy, cơ quan chức năng thu giữ được một bình khò gas loại mini và chiếc can nhựa nghi đựng xăng.

Ghi nhận tại hiện trường vụ hỏa hoạn là một một dãy nhà cấp 4 liền kề, chia thành 5 căn nhà, mỗi căn rộng khoảng 30 - 40 m2. Căn nhà ở phát ra đám cháy có 1 phòng khách và 1 phòng ngủ, được ngăn bằng 1 tủ gỗ loại lớn, phía sau là khu vực bếp. Tại đây cơ quan công an ghi nhận mùi xăng nồng nặc.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả giám định ADN để có kết quả chính xác về vụ việc.

Ngọc Hà