Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:26

Vụ cầu treo “rụng” gần hết: Tổng cục Đường bộ nói gì?

Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết đã cho kiểm tra về việc những cây cầu treo ở xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình hư hỏng nghiêm trọng gây khó khăn cho hoạt động đi lại của người dân.

Các em học sinh ở xã Lỗ Sơn phải vượt suối bằng những cây cầu nguy hiểm (ảnh: Đàm Quang)
Các em học sinh ở xã Lỗ Sơn phải vượt suối bằng những cây cầu nguy hiểm (ảnh: Đàm Quang)

Như Dân trí đã phản ánh, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc có 3 cây cầu treo bắc ngang suối Cái được xây dựng từ những năm 90, tuy nhiên đến nay cả 3 cầu đều đã xuống cấp, đặc biệt cầu treo xóm Bệ bị hư hỏng nghiêm trọng không thể lưu thông.

Đáng nói, cầu được xác định bị xuống cấp từ năm 2014 nhưng chính quyền địa phương… bỏ đấy! Đến tháng 4/2016, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình và UBND huyện Tân Lạc chỉ đạo xã Lỗ Sơn tháo dỡ cầu nhưng không sửa chữa hay xây dựng cầu mới cho dân đi.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, do không có cầu và việc đi lại cấp thiết nên người dân đã phải liều mình vượt suối, bất chấp nguy hiểm khi nước dâng cao ngang ngực, hoặc phải đi đường vòng xa hơn 3-6 km.

Được biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo khởi công cầu mới vào đầu năm 2017, nhưng đến nay đã cuối tháng 8/2017 mà vẫn chưa có cầu.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Huyện cho biết đã yêu cầu kiểm tra và báo cáo cụ thể về việc thiếu cầu ở xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc.

Ông Huyện thông tin: “Đây là những cầu trong báo cáo kiểm tra kỹ thuật của Hòa Bình, theo thiết kế cầu có chiều dài 50m, trong tuần tới sẽ có báo cáo chi tiết về 3 cây cầu này”.

Do cầu rụng gần hết, các em nhỏ phải lội qua dòng suối dữ hiểm nguy (ảnh: Đàm Quang)
Do cầu "rụng" gần hết, các em nhỏ phải lội qua dòng suối dữ hiểm nguy (ảnh: Đàm Quang)

Trả lời câu hỏi: Dân không có cầu đi lại nguyên nhân do địa phương phản ứng chậm chạp hay có vướng mắc gì khác? Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định: “Đã có dự án xây dựng cầu, theo tiến độ, cầu sẽ được xây dựng trong năm và hoàn thành trước Tết âm lịch 2018”.

Về sự việc này, PV Dân trí đã phản ánh tới lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - cơ quan tham mưu của Chính phủ về an toàn giao thông.

Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết sẽ xem xét và đốc thúc các đơn vị có trách nhiệm.

Châu Như Quỳnh

Tin liên quan

Mới nhất