Thứ tư, 08/07/2015 - 18:36

Bình Định:

Vụ Bí thư Huyện ủy tử vong trong ô tô: Do ngạt khí CO

Dân trí

Kết luận điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Huyện ủy huyện Hoài Nhơn và chị K. là do ngạt khí CO chứ không phải do ngạt khí gas như thông tin ban đầu.


Chiều 8/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định phối hợp với Công an tỉnh này tổ chức cuộc họp báo thông tin chính thức vụ ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Huyện ủy Hoài Nhơn và chị K. (ngụ thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn) tử vong trong chiếc ô tô xảy ra sáng ngày 7/7.

Vụ Bí thư Huyện ủy tử vong trong ô tô: Chưa phát hiện dấu hiệu tội phám
Ông Nguyễn Giờ - Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định (giữa) phát biểu tại cuộc họp báo chiều nay 8/7

Kết quả, qua khám nghiệm tử thi hai nạn nhân cho thấy, không có dấu hiệu của ngoại lực tác động, mắt bị sung huyết, da và một số bộ phận trên cơ thể có màu đỏ, giải phẫu tử thi hai nạn nhân thấy rằng máu có màu hồng cánh sen, não có u sung huyết, hai phổi có màu hồng cánh sen, gan cũng có màu hồng cánh sen. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân chính gây ra cái chết của hai nạn nhân là ngạt khí CO, chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm. Ông Bình và chị K. có mối quan hệ quen biết nhau.

Tại cuộc họp báo, các cơ quan báo chí cũng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến cái chết của ông Bình và chị K..

Trả lời báo chí, Đại tá Nguyễn An Ninh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định khẳng định, nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của hai nạn nhân là do nhiễm độc khí CO. Còn khí CO tràn vào cụ thể như thế nào thì cơ quan đang điều tra. Khí CO có thể sản sinh ra từ nhiên liệu đốt cháy chưa hết. Chiếc xe của ông Bình dùng nhiên liệu, khi xe dừng, lượng CO đốt cháy không hết có thể tràn qua lỗ hổng vào xe.  Nhưng đó chỉ là một hướng nhận định ban đầu còn nguyên nhân chết vẫn là do ngạt khí CO.

Vụ Bí thư Huyện ủy tử vong trong ô tô: Chưa phát hiện dấu hiệu tội phám
Đại tá Nguyễn An Ninh, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định khẳng định theo điều tra ban đầu nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Bình và chị K. là do ngạt khí CO
Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Còn khi được hỏi về mức độ thân thiết của anh Bình và chị K., Đại tá Ninh cho rằng do vụ án không có dấu hiệu tội phạm nên cơ quan chức năng không đi sâu vào khai thác quan hệ cá nhân.

Ông Ninh cho biết thêm, cơ quan chức năng tỉnh sẽ tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân cái chết của hai nạn nhân trên.

Theo báo cáo tại cuộc họp báo, khoảng 5h30 sáng ngày 7/7, ông Nguyễn Xuân Điềm (SN 1973, ở khối Trung Lương, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn) phát hiện xe ô tô BKS 77A-02814 nổ máy, đóng cửa đậu gần đường vào nhà ông ở gần đập Lại Giang. Ông gõ cửa thùng xe nhưng không có người trả lời, nên mở cửa xe thì thấy hai người, một nam một nữ, đã tử vong trong tư thế ngồi trên xe.


Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra ban đầu. Kết quả xác định, nạn nhân nam là ông Nguyễn Thanh Bình (SN 1976), Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hoài Nhơn; nạn nhân nữ là chị K.. 

Sau khi học xong lớp 12, K. ở nhà đi làm phụ giúp gia đình. Theo nhận xét của người dân địa phương, chị K. là người chăm chỉ, được bà con quý mến.

Doãn Công