Thứ sáu, 04/10/2019 - 15:37

Vụ bắt dân xóa video quay CSGT vì “miếng cơm manh áo”: Người lạ “nhặt được” bộ đàm của CSGT?

Dân trí

Chiều 4/10, Đại tá Nguyễn Văn Mừng - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên - cho biết, đơn vị đã nhận được những thông tin ban đầu liên quan đến câu chuyện người lạ bắt dân xóa video quay cảnh làm việc với CSGT vì động đến… “miếng cơm, manh áo”.

Video người lạ bắt dân xóa clip làm việc với CSGT Hưng Yên đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Đại tá Mừng, vụ việc xảy ra vào sáng 2/10, trên quốc lộ 5 thuộc địa phận thị trấn Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, Hưng Yên). Ở thời điểm đó, tổ công tác thuộc phòng CSGT phát hiện 2 thanh niên đi xe máy có biểu hiện vượt đèn đỏ rồi lạng lách, đánh võng nên đuổi theo để xử lý vi phạm.

Lý giải về nguyên nhân khiến 2 thanh niên bị người lạ mặt hành hung, Đại tá Mừng cho hay, trước đó nhóm người này đã xảy ra mâu thuẫn. “Tôi chưa dám nói có liên quan đến chiến sĩ cảnh sát hay không nhưng cơ bản là 2 nhóm người này có mâu thuẫn với nhau từ bên ngoài” - ông Mừng nói.

Giải thích về chi tiết người lạ thả bộ đàm vào xe CSGT, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên nói, do trong quá trình truy đuổi 2 thanh niên đi xe máy, lực lượng chức năng đã sơ suất dẫn đến việc bị… rơi bộ đàm (!).

“Như các chiến sĩ báo cáo ban đầu thì là như vậy nhưng đơn vị cũng phải xác minh lại xem đúng hay không” - vị lãnh đạo này khẳng định và cho biết sẽ làm rõ bối cảnh, nguyên nhân dẫn đến vụ việc như video đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 2/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một thanh niên được cho là đã đi xe máy vượt đèn đỏ nên bị chiến sĩ cảnh sát yêu cầu dừng lại để xử phạt. Lúc này, một thanh niên đi cùng đã dùng điện thoại quay lại quá trình làm việc giữa bạn mình với lực lượng chức năng.

Đáng chú ý, khi thanh niên đi xe máy đang tranh cãi với một cảnh sát giao thông về mức xử phạt thì bất ngờ xuất hiện một người lạ mặt mặc thường phục yêu cầu nhóm thanh niên lập tức xóa video đang quay vì... "miếng cơm, manh áo” của họ.

Khi bị hành hung, thanh niên này hỏi lại người lạ mặt là ai, từ đâu đến mà đánh mình, có thẻ ngành hay không, nhưng không nhận được câu trả lời. Sau đó, người lạ mặt đi về phía xe công vụ mang BKS 89A-001.72 gần chỗ cán bộ cảnh sát giao thông đang đứng và bỏ bộ đàm vào thùng xe.

Chứng kiến vụ việc đang diễn ra, chiến sĩ cảnh sát chỉ yêu cầu nam thanh niên phải làm việc nghiêm túc, trong khi đó người này tiếp tục phản ứng quyết liệt, tố lực lượng chức năng gọi người tới đánh mình.

Nguyễn Trường