Vụ 4 người bị điện giật tử vong: Không phối hợp với ngành điện khi thi công

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn điện nghiêm trọng khiến 4 người tử vong khi đang trồng cột, kéo dây cáp quang ở (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), một cán bộ Điện lực Hà Tĩnh cho biết, do đơn vị viễn thông tự ý thi công mà không báo cho ngành điện để đảm bảo các yếu tố an toàn lao động.

Tối ngày 26/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Dũng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên) xác nhận, 4 nạn nhân trong vụ tai nạn điện là công dân địa phương (cả 4 người đều trú tại thôn Hưng Dương).

Hiện trường vụ tai nạn điện thương tâm.
Hiện trường vụ tai nạn điện thương tâm.

Danh tính 4 nạn nhân được xác định là: Phạm Văn Tình, Phạm Văn Lành, Nguyễn Trọng Ngoạn và Nguyễn Văn Cường (trong đó có 2 anh em ruột là Phạm Văn Tình và Phạm Văn Lành).

Ông Bùi Quang Quân, Giám đốc Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên cho biết, nguyên nhân là đơn vị nhà mạng viễn thông dựng cột để kéo cáp viễn thông, trong quá trình thi công do vi phạm khoảng cách an toàn nên bị dòng điện 35KV phóng.

“Vị trí thi công đường dây cáp viễn thông, nơi xảy ra tai nạn nằm trong phạm vi hành lang an toàn của đường dây điện 35KV” – ông Quân nói.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Còn ông Phan Văn Anh, Trưởng phòng Thanh tra An toàn lao động Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho hay, 4 nạn nhân tử vong khi thi công dựng cột viễn thông để kéo cáp quang nhưng không thông báo cho ngành điện phối hợp ngắt điện.

“Sự việc xảy ra là do đơn vị viễn thông tự ý thi công mà không báo cho ngành điện để đảm bảo các yếu tố an toàn lao động” – ông Anh nói.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 16h30 ngày 26/10, 4 công nhân đang trồng cột, kéo dây cáp quang trên cánh đồng thuộc thôn 8A (địa phận giáp ranh giữa xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung của huyện Cẩm Xuyên) thì bất ngờ bị điện phóng khiến tất cả tử vong tại chỗ.

Khi người dân phát hiện sự việc thì thi thể 4 người đàn ông đã cháy đen nhiều phần.

Tiến Hiệp

Đang được quan tâm