Vụ 4 căn nhà bị thiêu rụi: Vợ chủ nhà tử vong

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng), sáng 31/1, Văn phòng UBND huyện Kế Sách cho biết, thiệt hại của vụ hỏa hoạn là rất lớn.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND huyện Kế Sách, khoảng 13h50 ngày 30/1, vụ cháy lớn xảy ra tại khu vực chợ cũ Kế Sách (ấp An Ninh 1, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng).

Khi xảy ra cháy, Công an huyện Kế Sách đã tiến hành triển khai lực lượng đến hiện trường để chữa cháy, đồng thời báo cho Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ. Đến 15h30 cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt.

Vụ 4 căn nhà bị thiêu rụi: Vợ chủ nhà tử vong - 1

Hiện trường vụ cháy.

Qua kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng xác định cháy hoàn toàn 1 căn nhà của ông Liêu Thanh D. (SN 1949) và 4 căn ki-ốt của ông D. cho 4 hộ dân thuê để sử dụng kinh doanh hàng hóa. Bên cạnh đó, 1 căn nhà 4 tầng của ông Huỳnh Văn H. dùng để kinh doanh tạp hóa cũng bị cháy khoảng 70% diện tích.

Vụ cháy đã làm bà T.T.K.X. (SN 1964, vợ của ông Dân) tử vong trong đám cháy. Tổng giá trị thiệt hại về tài sản ước tính ban đầu khoảng 8 tỷ đồng.

Ông Lê Trường Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Kế Sách cho biết, sau khi xảy ra vụ cháy, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn và địa phương hỗ trợ các gia đình có nhà và ki-ốt bị cháy với số tiền là 3 triệu đồng/hộ. Riêng đối với hộ gia đình có người chết hỗ trợ 5,4 triệu đồng.