Thứ ba, 04/10/2016 - 20:00

Hải Phòng:

Vụ 2 cháu bé bị bỏ rơi: Con bị bỏ rơi ngay sau khi mẹ bị bắt

Dân trí

Sau khi thông tin về hai cháu bé bị bỏ rơi ở khu vực cổng Công an TP Hải Phòng được đăng tải trên báo chí, danh tính mẹ các cháu bé cũng được làm rõ. Đó là một đối tượng trốn truy nã, có tiền án về tội buôn bán ma túy.

Công an Hải Phòng cho biết, đã xác định được người thân của hai cháu bé bị bỏ rơi tại khu vực cổng Công an thành phố Hải Phòng.

Theo đó cơ quan chức năng xác định hai cháu bé bị bỏ rơi là hai chị em ruột. Cháu lớn là Lê Thu Ngân, SN 2013, cháu nhỏ là Nguyễn Anh Đức, SN 2015. Hai cháu bé sống với mẹ, không có bố.

Hai cháu bé bị bỏ rơi tại công an phường Minh khai ( ảnh cơ quan chức năng cung cấp)
Hai cháu bé bị bỏ rơi tại công an phường Minh khai ( ảnh cơ quan chức năng cung cấp)

Thời điểm các cháu bị bỏ rơi, mẹ các cháu đang bị tạm giữ tại cơ quan công an. Mẹ các cháu tên Trần Thị Ngọc Ánh, 29 tuổi, quê quán tại Kim Thành, Hải Dương; tạm trú tại phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng.

Ánh có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, đã bị tòa án quận Lê Chân xử 6 năm tù vào năm 2010 nhưng cho hoãn thi hành án vì đang nuôi con nhỏ. Tuy nhiên đến thời điểm phải thi hành án thì Ánh bỏ đi khỏi nơi cư trú. Ngày 21/8/2014, cơ quan thi hành án hình sự công an thành phố Hải Phòng ra lệnh truy nã đối với Ánh.

Quyết định truy nã đối với đối tượng Ánh
Quyết định truy nã đối với đối tượng Ánh

Đến 11h ngày 3/10/2016, Công an phường Dư Hàng Kênh bắt giữ Ánh theo lệnh truy nã tại khu vực gần nơi Ánh tạm trú. 4 tiếng sau khi người mẹ này bị bắt giữ thì có hai người đàn ông ở gần khu vực Ánh ở đã chở hai cháu bé lên khu vực cổng công an thành phố rồi bỏ lại.

Hai cháu bé này không có giấy khai sinh, lâu nay sống lang thang theo mẹ.

chau-be-bo-roi-2-1475585375579

Đối tượng Ánh bị cơ quan công an bắt giữ trước khi hai cháu bé bị bỏ rơi 4 tiếng

Hiện hai bé đang được tạm thời nuôi dưỡng tại Trường Giáo dục lao động Thanh Xuân Hải Phòng.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục tìm hướng giải quyết.

Thu Hằng

Đáng quan tâm
Mới nhất