Quảng Ngãi:

Vụ 2 cha con mất tích: Người con sống sót dạt vào bờ

(Dân trí) - Khoảng 18h ngày 16/12, Đồn biên phòng Sa Huỳnh cùng nhân dân xã Phổ Khánh (huyện Đức Phổ) phát hiện ngư dân Nguyễn Văn Lộc (26 tuổi, ngụ xã An Hải, Lý Sơn) trôi dạt vào bờ biển trong tình trạng suy kiệt.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 17h ngày 15/12, anh Lộc cùng cha vợ là ông Nguyễn Văn Ba đánh thúng ra vùng biển Lý Sơn hành nghề câu hải sản, bất ngờ bị sóng to gió lớn đánh ập thúng. Ngay sau đó, cha con anh Lộc mỗi người bám một thùng xốp trên thúng và trôi dạt tự do trong điều kiển biển đang chịu ảnh hưởng của bão số 5, có sóng gió lớn.

Ngày 16/12, gia đình anh Lộc đã báo với địa phương về việc 2 cha con anh mất tích để địa phương hỗ trợ tìm kiếm.

Ngư dân Nguyễn Văn Lộc bị trôi dạt đến bờ biển thuộc xã Phổ Khánh, nằm cách đảo Lý Sơn khoảng 50 hải lý (tương đương 92km). Ngư dân Lộc dạt vào bờ sau 1 ngày đêm lênh đênh trên biển, trong tình trạng suy kiệt nhưng may mắn đã thoát ải tử thần. Hiện anh Lộc được địa phương chăm sóc và đã dần bình phục.

Riêng ông Nguyễn Văn Ba vẫn chưa có tung tích.

Vì ảnh hưởng cơn bão số 5, các phương tiện lưu thông trên biển đều không được phép hoạt động. Do đó, gia đình ngư dân Lộc chưa thể đến xã Phổ Khánh để chăm sóc và đón anh về nhà.

Hồng Long

Đang được quan tâm