Vì sao CSGT không đuổi kịp chiếc xe ô tô “điên cuồng” chạy trốn?

(Dân trí) - Chiếc ô tô sau khi gây ra vụ tai nạn trên địa bàn huyện Bình Chánh, TPHCM đã bỏ chạy và bị người dân truy đuổi. Tổ công tác thuộc Đội CSGT Bình Triệu đã phát hiện và đuổi theo nhưng xe mô tô công vụ bất ngờ bị hỏng giữa đường.

Liên quan đến vụ việc chiếc ô tô 7 chỗ "điên cuồng" chạy trốn CSGT và người dân; trên đường tháo chạy đã nhiều lần cố tình tông vào người đi đường để tẩu thoát, sáng nay 25/4, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội Tham mưu (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, PC08, Công an TPHCM) đã thông tin ban đầu về vụ việc.

Vì sao CSGT không đuổi kịp chiếc xe ô tô “điên cuồng” chạy trốn?  - 1

Chiếc ô tô "điên cuồng" gây ra hàng loạt vụ tai nạn trên đường tháo chạy.

Vì sao CSGT không đuổi kịp chiếc xe ô tô “điên cuồng” chạy trốn?  - 2

Một trong số các phương tiện bị ô tô tông trên đường tháo chạy.

Theo Trung tá Bình, qua báo cáo ban đầu của Đội CSGT Bình Triệu (thuộc PC08), chiều 24/4, tổ công tác thuộc Đội CSGT Bình Triệu đang làm nhiệm vụ trên QL1, đoạn qua quận 12 thì nghe tiếng tri hô của người dân đang đuổi theo chiếc ô tô (loại 7 chỗ) được cho là vừa gây tai nạn giao thông ở huyện Bình Chánh nhưng bỏ chạy.

Ngay lập tức, 2 cán bộ CSGT dùng xe mô tô công vụ đuổi theo. Phát hiện bị truy đuổi, tài xế lái chiếc ô tô nói trên "điên cuồng" bỏ chạy qua nhiều tuyến đường, hướng ra QL13, tỉnh Bình Dương. Trên đường tháo chạy, chiếc xe này liên tiếp gây tai nạn cho người đi đường, bất chấp mọi vật cản để thoát thân.

Vì sao CSGT không đuổi kịp chiếc xe ô tô “điên cuồng” chạy trốn?  - 3

Đại diện CSGT TPHCM cho biết trong quá trình đuổi theo chiếc ô tô, xe công vụ của CGST gặp sự cố.

Trung tá Bình cho biết, trong quá trình truy đuổi, mô tô công vụ của CSGT gặp sự cố nên đối tượng đã tẩu thoát. “Hiện lực lượng công an vẫn đang phối hợp với các địa phương có liên quan tiếp tục truy tìm chiếc xe này để xử lý”, Trung tá Bình thông tin.

Đoạn clip ô tô “điên cuồng” chạy trốn CSGT

Liên quan đến vụ việc, cuối giờ sáng nay (25/4), PV Dân trí liên hệ với lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh nhằm tìm hiểu thông tin về vụ tai nạn do chiếc ô tô 7 chỗ nói trên gây ra. Tuy nhiên, Công an huyện Bình Chánh cho biết chưa nghe báo cáo về vụ tai nạn này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đăng Lê