Chủ nhật, 26/11/2017 - 14:30

“Vật thể lạ” dưới chân cầu Long Biên chính xác là bom

Dân trí

Sáng nay (26/11), Bộ tư lệnh Công binh đã cử lực lượng người nhái lặn xuống dòng sông Hồng ở khu vực chân cầu Long Biên (Hà Nội) để xác minh một vật thể lạ nghi là bom. Sau khi kiểm tra, xác minh kỹ lưỡng, đơn vị này cho biết, đó chính xác là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Cầu Long Biên - nơi phát hiện quả bom. (Ảnh minh họa: Hữu Nghị).
Cầu Long Biên - nơi phát hiện quả bom. (Ảnh minh họa: Hữu Nghị).

Trước đó, theo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc, ngày 16/11, khi nhận được tin báo của người dân phát hiện vật thể lạ nghi là bom, Chi cục đã phối hợp với các đơn vị có trách nhiệm kiểm tra hiện trường khu vực luồng (Tứ Liên - Trung Hà) nơi có vật chướng ngại gần trụ P13 cầu Long Biên - sông Hồng.

Ông Nguyễn Văn Bán - Phó Chi cục trưởng Chi cục Đường thủy nội địa - cho biết, địa điểm phát hiện vật chướng ngại là Km183+000 sông Hồng, luồng bên phải, cách trụ P13 cầu Long Biên khoảng 5m, thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội. Vật chướng ngại có đường kính từ 0.5 - 0.6m, chiều dài hơn 2m, cao trình -4.0m.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 26/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo của Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày, Bộ tư lệnh Công binh đã cử lực lượng người nhái lặn xuống dòng sông Hồng ở khu vực trên để giám định vật thể lạ nghi là bom được phát hiện trước đó. Sau khi kiểm tra, xác minh kỹ lưỡng, đơn vị này cho biết đó chính xác là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ.

"Công tác đo đạc ở dưới nước chưa được chính xác lắm, nhưng quả bom này có chiều dài từ 2-2,25m, đường kính khoảng 55-60cm. Quả bom này nằm sâu khoảng 6m tính từ mặt nước xuống. Hiện các đơn vị chức năng cũng đang tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương và xin ý kiến của Bộ Quốc phòng để xử lý quả bom" - vị lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo trên, hiện lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phối hợp với đơn vị quản lý đường sông để hướng dẫn tàu thuyền đi lại qua khu vực này một cách an toàn.

Nguyễn Dương

Tin liên quan

Mới nhất