1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

TPHCM:

UBND quận 11 tạm phong tỏa, xét nghiệm toàn bộ 150 cán bộ, công chức

Quang Huy

(Dân trí) - Quận 11 đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 150 cán bộ, công chức và yêu cầu những người này ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả.

Trưa 30/6, ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND quận 11, xác nhận với Dân trí về việc trụ sở UBND quận này đang phong tỏa tạm thời một số khu vực, do liên quan đến một cán bộ dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại, quận 11 đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 150 cán bộ, công chức và yêu cầu những người này ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả.

Các trường hợp F2 khác được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo thông tin từ một lãnh đạo quận, công tác giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp vẫn diễn ra bình thường do bộ phận này nằm tách biệt bên ngoài. 

UBND quận 11 tạm phong tỏa, xét nghiệm toàn bộ 150 cán bộ, công chức - 1

UBND TPHCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ công tác Xét nghiệm Covid-19 cho người dân (Ảnh: Phú Thọ).

Trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất lịch sử của TPHCM, nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11) là một trong những địa điểm tập trung đông người dân nhất. 

Sáng 30/6, Bộ Y tế công bố thêm 62 ca mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Trong đó, 51 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 3 ca liên quan chợ Sơn Kỳ - Tân Phú, một ca liên quan đến khu công nghiệp Tân Phú Trung, một ca liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng và 6 ca đang điều tra dịch tễ.