1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hà Tĩnh:

Tung tin trẻ trong khu cách ly thiếu thức ăn... để kêu gọi hỗ trợ

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh đang vào cuộc làm rõ việc một đối tượng lên mạng xã hội tung tin các cháu nhỏ đang cách ly bị thiếu thức ăn, nước uống… kèm tài khoản cá nhân để kêu gọi hỗ trợ.

Chiều 11/6, theo ông Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), địa phương đang phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ việc một tài khoản mạng xã hội facebook đăng tin sai sự thật về việc các cháu nhỏ đang cách ly tại địa phương này. Việc đăng tin có dấu hiệu trục lợi cá nhân.

Cụ thể, mới đây, chủ tài khoản facebook có tên P.A.Đ. đã đăng tải nội dung: "Thương lắm cả nhà ơi… chúng em vừa nhận được lời cầu cứu của một khu cách ly của trẻ con. Hiện giờ các con đang rất thiếu nước uống và sữa rất trầm trọng…". Người này kêu gọi mọi người ủng hộ nhu yếu phẩm như trứng, thịt hộp, sữa tươi… và cung cấp số tài khoản cá nhân kèm theo bài viết.

Tung tin trẻ trong khu cách ly thiếu thức ăn... để kêu gọi hỗ trợ - 1

Nội dung bịa đặt của tài khoản P.A.Đ.

Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương khẳng định, không có chuyện trẻ em trong khu cách ly cầu cứu về việc thiếu thức ăn, nước uống. Sau khi phát hiện sự việc, xã đã giao cho lực lượng công an tìm kiếm tài khoản, xác minh người tung tin để tiến hành xử lý.

"Sự việc này địa phương đã nắm được. Có thể những người này muốn đóng góp một phần cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã, cũng có thể lợi dụng để trục lợi cá nhân nên mới đăng tin thảm thiết như vậy. Hiện tại, thức ăn và nước uống cho trẻ nhỏ đều đầy đủ. Các doanh nghiệp đã ủng hộ nước uống đóng chai và mỗi suất ăn cũng kèm theo 1 hộp sữa", ông Ninh nói.

Tung tin trẻ trong khu cách ly thiếu thức ăn... để kêu gọi hỗ trợ - 2

Hiện các cháu nhỏ trong khu cách ly được chăm sóc, ăn uống đầy đủ.

Cũng theo ông Ninh, lực lượng chức năng đã xác định được chủ tài khoản facebook đăng thông tin nêu trên là một phụ nữ, trú tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Người này mới đăng thêm thông tin dừng nhận hỗ trợ.

Được biết, xã Tân Lâm Hương có 2 điểm cách ly tập trung với 40 người (34 F1 và 6 người tự nguyện vào chăm sóc).

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.