Nghệ An:

Tự chế thuốc làm pháo, pháo phát nổ, 3 học sinh phải nhập viện cấp cứu

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Một nhóm học sinh dùng thuốc để làm pháo, trong lúc nén, không may bị pháo phát nổ. Sự cố khiến nhiều em bị thương được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tự chế thuốc làm pháo, pháo phát nổ, 3 học sinh phải nhập viện cấp cứu - 1

Em P.Đ.H bị thương nặng được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn cấp cứu.

Chiều 28/1, Bác sĩ Hồ Sơn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn, Nghệ An cho PV Dân trí biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu 3 học sinh bị thương trong vụ nổ pháo tự chế.

"Tôi cũng mới nghe báo cáo lại sự việc có liên quan đến một vụ tự chế pháo nổ đang cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Sau khi bị thương, các bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm y tế chúng tôi. Qua cấp cứu cho thấy, có một nam thanh niên bị hỏng cả hai bàn tay. Bệnh nhân bị khá nặng nên đã cho chuyển lên tuyến trên. Theo tôi được biết, bệnh nhân này có khả năng phải cắt cả hai bàn tay...." - bác sĩ Hồ Sơn cho biết.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h chiều cùng ngày, một nhóm học sinh học cùng lớp 10A1, Trường THPT Mai Hắc Đế, huyện Nam Đàn đến nhà em T.M.K. (16 tuổi, trú khối Lam Sơn, thị trấn Nam Đàn) để chơi. 

Tại đây, nhóm học sinh này đưa thuốc nổ ra tự chế pháo. Tuy nhiên, trong quá trình chế không may pháo phát nổ. Sau tiếng nổ lớn, hàng xóm chạy qua thì thấy các em bị thương liền đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Trong 3 em bị thương, em P.Đ.H. bị thương nặng nhất với vết thương dập nát hai bàn tay, vùng mặt, cổ…được sơ cứu rồi chuyển xuống bệnh viện tuyến tỉnh cứu chữa.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nam Đàn đã cử cán bộ có mặt tại nhà em K. để làm việc và điều tra nguyên nhân.

Để rõ hơn vấn đề trên, PV Dân trí chiều cùng ngày (28/1) đã điện thoại cho Hiệu trưởng Trường THPT Mai Hắc Đế. Qua điện thoại, vị hiệu trưởng này cho biết, vẫn chưa nắm rõ thông tin về học sinh của trường mình nghịch pháo phát nổ và bị thương. 

"Hiện tôi vẫn chưa rõ thông tin trên. Tôi đang bận công việc trường một chút, có gì ngày mai tôi sẽ thông báo", vị hiệu trưởng này nói với PV.   

Ngoài ra, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 14h ngày 3/1, em Cao Trọng Tr. (14 tuổi) và Cao Trọng H. (15 tuổi, cùng trú xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) đến nhà bà nội ở xã Nghi Kim chơi. Tại đây, 2 anh em H. nghịch pháo thì pháo nổ khiến cả 2 anh em trọng thương.

Hai em được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành sơ, cấp cứu cho 2 anh em H. Trong đó, H. bị nát hoàn toàn bàn tay trái không thể phục hồi. Riêng Tr. bị thương nặng ở mặt, môi, má. Mắt Tr. cũng bị ảnh hưởng sau vụ nổ.

Sau khi được cấp cứu ổn định, 2 bệnh nhân tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều trị.