1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Vĩnh Phúc:

Truy tìm tài xế không chấp hành hiệu lệnh, húc CSGT ngã "dúi dụi"

Thế Kha

(Dân trí) - Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đang tích cực truy tìm tài xế có dấu hiệu vi phạm pháp luật nhưng không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển xe ô tô rời đi, húc chiến sĩ CSGT ngã "dúi dụi".

Thông tin nêu trên được một lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên xác nhận với PV Dân trí vào trưa 20/9.

Truy tìm tài xế không chấp hành hiệu lệnh, húc CSGT ngã dúi dụi - 1

Công an TP Vĩnh Yên xác minh vụ việc một tài xế điều khiển xe ô tô húc chiến sĩ CSGT ngã "dúi dụi" khi bị ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, khoảng 10h sáng cùng ngày, khi đang thực hiện nhiệm vụ trên đường Ngô Quyền (thuộc TP Vĩnh Yên), tổ công tác thuộc lực lượng Công an TP Vĩnh Yên đã phát hiện một xe ô tô màu đen mang BKS 88A-23501, có dấu hiệu vi phạm.

Lúc này, 2 chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) đã lại gần phương tiện có dấu hiệu vi phạm và ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, tài xế bên trong lại tăng ga rời đi.

Trong quá trình di chuyển, chiếc xe này đã húc ngã một chiến sĩ CSGT của Công an TP Vĩnh Yên.

"Hiện đơn vị đang tích cực truy tìm tài xế này để xác minh, làm rõ vụ việc. Theo thông tin ban đầu, chiếc xe có dấu hiệu vi phạm nêu trên đã được chuyển nhượng cho người khác nhưng chưa sang tên, đổi chủ" - vị lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên thông tin thêm.

Chiều 20/9, một nguồn tin của PV Dân trí cho hay, vụ việc tài xế húc ngã chiến sĩ CSGT có dấu hiệu của tội "Chống người thi hành công vụ".

Truy tìm tài xế không chấp hành hiệu lệnh, húc CSGT ngã dúi dụi - 2

Tài xế và chiếc xe vi phạm.

Công an TP Vĩnh Yên cho biết, tài xế này có tên là L.H.A.S. (SN 1989, trú tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

"Hiện anh S. đang bỏ trốn. Cơ quan công an đang tích cực truy tìm và vận động anh S. đến trụ sở cơ quan công an để phối hợp làm rõ vụ việc" - nguồn tin này cho hay.