Thứ tư, 17/04/2019 - 21:05

Bình Định:

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho dân quân quên mình giúp dân trong lũ

Dân trí

Trong lúc giúp dân khắc phục bão lũ, anh Phạm Quang Duy (27 tuổi - dân quân cơ động xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) chẳng may tử vong trong lũ dữ.

Ngày 17/4, lãnh đạo UBND huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, vừa tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm cho dân quân cơ động Phạm Duy Quang (27 tuổi, ở xã Hoài Thanh) đã hy sinh khi tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Cao Thanh Thương - Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn đã trao Huân chương Dũng cảm cho đại diện gia đình của anh Phạm Duy Quang.

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho dân quân quên mình giúp dân trong lũ - 1
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Cao Thanh Thương - Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn đã trao Huân chương Dũng cảm cho đại diện gia đình của anh Phạm Duy Quang.

“Lâu nay, với công việc giúp người dân anh Quang luôn có trách nhiệm và nhiệt tình”, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn - Cao Thanh Thương nhận định.

Trận lũ cuối năm 2018, anh Quang cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động của xã Hoài Thanh đang giúp dân trong vùng kê đồ đạc tránh lũ. Nhận được tin ở cầu Máng (ở thôn Trường An 1, xã Hoài Thanh) có nguy cơ bị lũ giật sập do lục bình về quá nhiều, chặn dòng chảy.

Sau đó, Ban Chỉ huy quân sự xã Hoài Thanh huy động 9 cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động của xã tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả sau lũ tại cầu Máng. Tuy nhiên, trong lúc vớt lục bình bám vào thành cầu để khơi thông dòng chảy, anh Quang trượt chân ngã và bị nước cuốn trôi rất nhanh. Những người làm nhiệm vụ cùng anh đã nhanh chóng tổ chức tìm kiếm nhưng phải 30 phút sau, thi thể anh Quang mới được tìm thấy.

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự xã Hoài Thanh cho biết, anh Quang là người nhiệt huyết, sống giản dị, chân thành với mọi người xung quanh. Mặc dù làm nghề thợ hồ, mỗi ngày thu nhập chỉ vài trăm ngàn nhưng khi có việc, Quang luôn có mặt đúng giờ.

Hôm xảy ra vụ việc, lẽ ra anh Quang được nghỉ ở nhà, nhưng khi nghe Ban chỉ huy gọi, anh chẳng chút chần chừ và quyết định lên đường giúp dân.

Trước đó, ngày 14/12, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định đến thăm viếng, động viên và truy tặng bằng khen cho anh Phạm Duy Quang vì đã có hành động dũng cảm quên mình cứu tài sản của nhân dân trong mưa, lũ.

Doãn Công

 

Đáng quan tâm
Mới nhất