Trượt chân xuống hồ, 3 học sinh ở Quảng Trị bị đuối nước

(Dân trí) - 5 em nhỏ tại xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) rủ nhau ra chơi ở hồ nước, nhưng không may bị trượt chân xuống hồ, khiến 3 em bị đuối nước.

Chiều 4/9, ông Mai Chiếm Hiệp, Chủ tịch UBND xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 3 học sinh trong cùng một thôn bị tử vong.

Trượt chân xuống hồ, 3 học sinh ở Quảng Trị bị đuối nước - 1

Lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp sơ cứu nạn nhân.

Theo đó, vào khoảng 13h30 cùng ngày, nhóm khoảng 5 em nhỏ rủ nhau ra khu vực hồ Lò Gạch chơi. Không may, 3 em bị trượt chân xuống hồ, gồm: em N.T.T. (SN 2008), em H.N.T. (SN 2011), em N.V.V. (SN 2011, đều trú tại thôn Vĩnh Đại, xã Cam Hiếu).

Khi xảy ra sự việc, những em còn lại chạy đi gọi người thân đến ứng cứu. Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động nhiều lực lượng, gồm công an, dân quân tự vệ, y tế xã phối hợp với người dân địa phương có mặt tại hiện trường để cứu hộ.

Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ cũng đã cử các y, bác sỹ về tận hiện trường để sơ cấp cứu cho các em. Tuy nhiên, đến khoảng 15h40 cùng ngày, 3 em được xác định tử vong.

"Chính quyền đã bàn giao thi thể cho gia đình các nạn nhân; đồng thời hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng các em theo đúng quy định, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp", ông Hiệp nói.

Được biết, 3 em đều là học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Cam Hiếu.