1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Lào Cai:

Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh bị tố quấy rối phụ nữ

Văn Yên

(Dân trí) - Công an tỉnh Lào Cai cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định thụ lý giải quyết tố cáo đối với Đại tá Vũ Văn Cường - Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai.

Ngày 21/2, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Phạm Gia Chiến - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai xác nhận thông tin trên và cho biết: "Cách đây khoảng một tuần, Công an tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận đơn tố cáo của công dân về trường hợp của ông Cường. Hiện chúng tôi đã quyết định thụ lý và xử lý vụ việc, khi nào có kết quả sẽ thông báo cụ thể".

Cũng theo ông Chiến, hiện phía cơ quan công an mới tiếp nhận một trường hợp tố cáo ông Vũ Văn Cường. 

Quyết định số 338/QĐ-CAT-PX01-PX05 do Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai Lưu Hồng Quảng ký nêu rõ, trong thời gian 30 ngày (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày 17/2, cơ quan này sẽ tiến hành làm rõ việc có hay không những vi phạm của ông Vũ Văn Cường như trong đơn tố cáo của công dân và nếu có thì các hành vi đó có vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật hay không.

Theo nội dung đơn tố cáo của chị V.T.H. (32 tuổi, trú tại TP Lào Cai), khoảng tháng 9/2018, do mất hộ chiếu nên chị H. đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để làm thủ tục đề nghị cấp lại. Quá trình làm việc tại tầng một, ông Vũ Văn Cường xuất hiện và yêu cầu chị H. lên tầng 2 để ông hướng dẫn riêng.

Theo chị H., sau khi vào phòng riêng tại tầng 2, ông Cường liền chốt cửa trong và tỏ thái độ như đã thân quen từ rất lâu, vừa hướng dẫn vừa buông lời cợt nhả và tìm cách tiếp cận, động chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể chị.

Chị H. cho rằng sự việc diễn ra không chỉ một lần vì trong quá trình làm lại hộ chiếu. Ông Cường liên tục viện lý do để hẹn gặp những lần sau nữa. Và trong một lần như vậy, đối diện cảm giác bất an, chị H. đã chủ động ghi âm lại...

Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh bị tố quấy rối phụ nữ - 1

Đơn tố cáo của chị H.

Ngoài gửi đơn, chị H. cho biết, chị đã có buổi làm việc với Thanh tra Công an tỉnh Lào Cai để cung cấp các bằng chứng liên quan gồm nhiều đoạn ghi âm, clip và ảnh chụp màn hình các tin nhắn.

Đến sáng 10/2/2022, chị H. đã gửi đơn tố cáo Đại tá Vũ Văn Cường đến cơ quan chức năng.

Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh bị tố quấy rối phụ nữ - 2

Hình ảnh ông Cường mà chị H. ghi lại được lúc vị Đại tá có hành vi sàm sỡ (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trong chiều 21/2, trao đổi với PV Dân trí, chị V.T.H. cho biết lý do sự việc xảy ra từ năm 2018 nhưng đến giờ chị mới lên tiếng là vì trước đó chị chỉ nghĩ sự việc là cá biệt nên cho qua. Tuy nhiên, mới đây, chị H. vô tình đọc được thông tin trên một hội nhóm Facebook bài viết tố cáo ông Cường với nội dung tương tự những việc chị đã trải qua nên chị quyết định phanh phui sự việc.

"Tôi lướt các bình luận thì thấy không chỉ tôi mà nhiều phụ nữ khác cũng gặp cảnh tương tự khi làm việc tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh. Do đó, tôi quyết định đưa sự việc ra ánh sáng công luận. Hiện đã có khoảng 6-7 phụ nữ liên hệ và cho biết sẽ cùng tôi vạch trần những hành vi của vị Đại tá tại đơn vị này", chị H. nói.

PV Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.