Thứ sáu, 05/10/2018 - 19:37

Thanh Hóa:

Trưởng Công an xã đánh nhau, nổ súng nhận kỷ luật cảnh cáo

Dân trí

Liên quan đến việc ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng Công an xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) nổ súng trong đêm 25/6, UBND huyện này cho biết đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hưng do trực tiếp tham gia đánh nhau và nổ súng.

Kết quả xác minh của cơ quan chức năng xác định, ông Trịnh Văn Hưng đã không làm tròn trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; trực tiếp tham gia đánh nhau gây thương tích ; không tuân thủ các quy định về quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ được trang bị cho trưởng công an xã.

Hình ảnh ông Hưng dùng súng bắn 2 phát vào đám đông.
Hình ảnh ông Hưng dùng súng bắn 2 phát vào đám đông.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, khoảng 22h 50 ngày 25/6, tại quán ăn đêm trên địa bàn thôn 7, xã Thọ Trường xảy ra xô xát giữa 2 nhóm thanh niên. Trong quá trình xô xát, ông Hưng tham gia đánh nhau và dùng súng bắn đạn cao su bắn 2 phát về nhóm thanh niên có mâu thuẫn, rất may không ai bị thương.

Vụ việc sau đó được Công an huyện Thọ Xuân điều tra, làm rõ. Theo đó, thời điểm nổ súng, ông Trịnh Văn Hưng không đi làm nhiệm vụ, vì thế việc sử dụng súng bắn để giải tán đám đông là không được phép, do đó, ông Hưng đã bị xử phạt hành chính 3 triệu đồng.

Bình Minh