Chủ nhật, 01/11/2020 - 14:30

Trưởng Ban Dân vận Trung ương: Nhanh chóng ổn định đời sống bà con vùng lũ

Dân trí

Chia sẻ, động viên người dân chịu thiệt hại nặng do các đợt bão, lũ vừa qua, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tặng hàng trăm suất quà đến bà con vùng lũ Quảng Trị.

Ngày 1/11, làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, nghe báo cáo thiệt hại trong các đợt lũ lụt và cơn bão số 9 gây ra tại địa phương, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao tinh thần chủ động, khẩn trương, kịp thời của tỉnh Quảng Trị trong việc ứng phó với bão lũ, cũng như giúp nhân dân khắc phục thiệt hại. 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương: Nhanh chóng ổn định đời sống bà con vùng lũ - 1

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Bà Trương Thị Mai cho biết, Chính phủ đã và đang có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho các địa phương khắc phục hậu quả bão lũ, cùng với sự chung tay của toàn xã hội hướng về miền Trung, hướng về Quảng Trị.

Trong tháng 10 vừa qua, tỉnh Quảng Trị chịu liên tiếp 5 trận lũ lụt cùng với ảnh hưởng của bão số 9 đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bão lũ đã khiến 50 người chết, 4 người mất tích; gần 300 ngôi nhà bị sập; nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục bị hư hại nặng… Ước tính tổng thiệt hại về kinh tế trên 2.000 tỷ đồng. 

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã nhận được sự quan tâm của Trung ương, các Bộ ngành và các tấm lòng hảo tâm từ khắp mọi miền đất nước đã kịp thời hỗ trợ cho người dân vượt qua những khó khăn trước mắt. 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương: Nhanh chóng ổn định đời sống bà con vùng lũ - 2

Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương chia sẻ, động viên...

Trưởng Ban Dân vận Trung ương – bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là ổn định đời sống người dân, không để người dân nào bị thiếu đói, bị rét với phương châm “ai khó khăn đều được giúp đỡ”, và “ai là người khó khăn nhất phải được giúp đỡ trước”. 

Theo Trưởng Ban Dân vận Trung ương, càng khó khăn, thì cán bộ Đảng viên phải nêu gương, hy sinh quyền lợi vì dân để tạo niềm tin cho nhân dân. 

Mùa mưa bão ở miền Trung vẫn còn tiếp diễn trong thời gian tới, chính quyền và người dân Quảng Trị cần tiếp tục có những phương án phối hợp chặt chẽ để chủ động ứng phó. Bên cạnh đó, nhanh chóng ổn định đời sống của người dân cả trước mắt và lâu dài, trong đó chú trọng về giáo dục, y tế, lương thực, cây con giống tái sản xuất...

Cùng với lực lượng quân đội, tỉnh cần huy động thêm lực lượng đoàn viên, thanh niên xung kích để hỗ trợ nhân dân ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai…

Trưởng Ban Dân vận Trung ương: Nhanh chóng ổn định đời sống bà con vùng lũ - 3

... tặng quà cho bà con vùng lũ Quảng Trị.

Đến thăm, động viên người dân vùng lũ Quảng Trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chia sẻ với những thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra.

Qua đó, lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương trao tặng 100 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương: Nhanh chóng ổn định đời sống bà con vùng lũ - 4

Bà Trương Thị Mai dâng hương tri ân liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và đường 9.

Nhân dịp này, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9; thắp hương tại nhà của Liệt sĩ, Trung tá Phạm Ngọc Quyết, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337.

Đăng Đức

Đáng quan tâm