Thứ Bảy 11/12/2010 - 10:32

Trước 100 ngày của con, mẹ ruột Nhân Ái nói lời ân hận

Dân trí “Em đã quá sai lầm khi chối bỏ đứa con đang lâm trọng bệnh. Em ân hận lắm. Mong trên đời đừng có ai bỏ rơi con như em” - nước mắt hối hận lăn dài trên khuôn mặt chị Vũ Thị Dung, mẹ ruột bé Nhân Ái.
>>Chùm ảnh lễ cúng 49 ngày bé Nhân Ái
>>Thành lập Quỹ Bé Nhân Ái
>>Chùm ảnh: Lễ tang bé Nhân Ái
>>Trái tim bé Nhân Ái đã ngừng đập

Còn 4 ngày nữa là đến lễ cúng 100 ngày của Nhân Ái (14/12), Dân trí đã tạo điều kiện cho người mẹ trẻ nói lên sự ân hận của mình.

3 tháng sau khi Nhân Ái ra đi, cuộc sống gia đình ruột thịt của bé vẫn bình lặng trôi qua. Anh Trọng (ba ruột của Nhân Ái) vẫn đi làm thuê xa. Chị Dung và ông bà ngoại vẫn xoay sở với máy xay xát và bầy vịt xiêm. Riêng chị Dung dự định đầu năm mới sẽ đi làm công nhân may ở xí nghiệp gần nhà.

Cuộc sống của gia đình Trọng – Dung vẫn bình lặng
 
Gia đình có dịp giãi bày tâm sự cùng Dân trí

Anh trai Nhân Ái, bé Hoàng Hùng vô tư, kháu khỉnh và có vẻ ít tiếp xúc với người lạ. Với câu hỏi: “Em con đâu rồi?” – cậu bé 4 tuổi trả lời “Em con bay lên trời rồi”.

Nếu bảo Hùng chỉ em gái cho xem, cậu bé sẽ lục tung giỏ đồ để tìm miếng đề can hình tròn dán trên ngực áo những người tham dự lễ chung thất của Nhân Ái. Đó là tấm ảnh con gái duy nhất mà gia đình có được.

Anh trai Nhân Ái chưa một lần được gặp em

Từ khi lọt lòng, Nhân Ái liên tiếp chuyển viện nên chưa một lần về nhà. Vì vậy, bé Hoàng Hùng chưa từng gặp em gái mà chỉ "biết mặt em qua miếng đề can nhỏ xíu". Tuy nhiên, với tính vô tư con trẻ, cậu bé đã để lạc nên tìm mãi không thấy.  

Bà ngoại Nhân Ái cho biết: “Ở quê tôi, trẻ nhỏ dưới 2 - 3 tuổi mất đi thì gia đình không thờ cúng, nhiều lắm là đem hình gửi chùa”.

Gia đình cũng biết sắp đến 100 ngày của bé nhưng do tính không đúng nên nếu Dân trí không đến thăm, suýt nữa họ đã đi nhầm ngày.

Khi dự lễ 49 ngày, thấy mọi người chăm lo cho con gái mình chu toàn đến thế, chị Dung tâm sự: “Em xấu hổ quá chừng. Con em quả là có phước lắm nên mới được mọi người thương yêu đến như vậy. Em không dám ngước lên nhìn ai. Em chỉ biết nói rằng, em rất cảm ơn mọi người chăm lo cho bé”.
 
Nước mắt hối hận của người mẹ trẻ

Đôi mắt người mẹ trẻ rơm rớm rồi nước mắt lăn dài: “Nếu gặp phụ nữ sắp bỏ con, em muốn nói với họ là đừng có bỏ con như em. Tại hồi trước em lỡ lầm. Em hối hận lắm. Nếu thời gian quay trở lại, dù gia đình có khuyên bỏ, em sẽ bảo vệ con mình. Nếu khó khăn quá thì em sẽ nhờ mọi người giúp đỡ chứ em nhất định không bỏ con nữa đâu”.

Mẹ và anh ruột của Nhân Ái
 
Trước khi chia tay, Dân trí hứa sẽ trao tặng gia đình di ảnh Nhân Ái trong dịp cúng 100 ngày của bé tại chùa Như Lai và mong chị Dung đồng hành cùng các hoạt động từ thiện mang tên Bé Nhân Ái.
 
"Quá khứ đã khép lại. Ai trong đời cũng có lúc phạm sai lầm. Quan trọng chính là nhận ra và sửa sai", có lẽ Nhân Ái cũng đã tha thứ và an lòng an nghỉ.
 
Hồng Nhung - Lê Phương
 
Cúng 100 ngày của Nhân Ái, phát động đóng góp Quỹ Bé Nhân Ái
 
Lễ cúng 100 ngày của Nhân Ái sẽ diễn ra đơn giản, ấm cúng tại chùa Như Lai (229A đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp).
 
Bắt đầu bằng lễ cầu siêu lúc 19g thứ hai ngày 13/12. Lễ chính thức lúc 10g sáng ngày 14/12. Sau lễ, Dân trí trình chiếu 20 phút video clip tựa đề "Khơi nguồn Nhân Ái". Trong đó có đoạn tâm sự của mẹ ruột Nhân Ái và nhiều trích đoạn về những hoạt động hướng thiện từ sau khi Nhân Ái đi xa.  
 
Đúng 11g ca sỹ Hoàng Bách sẽ hát tặng bé hai bài "Phút cuối bên con" và "Cát bụi" sau đó, đưa di ảnh bé lên tháp cốt. Dân trí  sẽ đón bát nhang của bé về đặt ở VP đại diện TPHCM (40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6, quận Bình Thạnh).
 
Cũng trong lễ cúng 100 ngày, Dân trí  phát động quyên góp Quỹ Bé Nhân Ái để giúp đỡ trẻ em bệnh ngặt nghèo khắp mọi miền đất nước.
 
 
Tag :
MỚI NHẤT
Bắt thêm 2 đối tượng trong vụ cháu dâu bóp cổ bà 70 tuổi
Bắt thêm 2 đối tượng trong vụ cháu dâu bóp cổ bà 70 tuổi

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cụ bà Nguyễn Thị Quế (70 tuổi, ở xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị cháu dâu bóp cổ chết, sau 5 ngày điều tra, Công an Nghệ An đã bắt thêm 2 đối tượng liên quan.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 04:30

Thanh tra phát hiện hàng tỷ đồng sai phạm về đất đai
Thanh tra phát hiện hàng tỷ đồng sai phạm về đất đai

(Dân trí) - Trong năm 2010, toàn ngành Thanh tra tỉnh đã tiến hành 215 cuộc thanh tra trách nhiệm, thanh tra kinh tế-xã hội và thanh tra chuyên ngành. Kết quả phát hiện sai phạm 8,9 tỷ đồng, thu hồi nộp ngân sách trên 5 tỷ đồng.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 04:18

Ông Nguyễn Chiến Thắng được bầu làm Chủ tịch Khánh Hòa
Ông Nguyễn Chiến Thắng được bầu làm Chủ tịch Khánh Hòa

(Dân trí)-Ngày 11/12, kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa IV đã bầu ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh bầu làm Chủ tịch UBND dân tỉnh Khánh Hòa, thay cho vị trí ông Võ Lâm Phi có đơn từ chức do đến tuổi nghỉ hưu.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 03:58

Phụ nữ nghèo miền Trung ồ ạt di cư sang Lào
Phụ nữ nghèo miền Trung ồ ạt di cư sang Lào

(Dân trí) - Có hơn 60% phụ nữ lao động nghèo miền Trung di cư đến các tỉnh thành trong nước và gần 40% đi kiếm sống ở nước ngoài, trong đó chủ yếu là đi Lào.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 03:39

Gần chục hộ dân tố quan xã “ăn” đất
Gần chục hộ dân tố quan xã “ăn” đất

(Dân trí) - Thời gian gần đây, dư luận huyện Thăng Bình (Quảng Nam) không ngớt xôn xao về việc nhiều người dân xã Bình Dương tố cáo một số cán bộ xã lợi dụng quyền hạn, chức vụ gây nhiều sai phạm nghiêm trọng về đất nhằm trục lợi.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 03:23

Một phụ nữ nằm chết dưới giếng hoang
Một phụ nữ nằm chết dưới giếng hoang

(Dân trí) - Khoảng 20h ngày 10/12, xác của nạn nhân Nguyễn Thị Vân (42 tuổi, ngụ xóm 3, thôn Châu Thuận Nông, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) được gia đình tìm thấy dưới chiếc giếng bỏ hoang ở gần nhà.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 02:34

Nữ nhân viên ngân hàng “bòn rút” hơn 24 tỷ đồng
Nữ nhân viên ngân hàng “bòn rút” hơn 24 tỷ đồng

(Dân trí) - Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Vân tự hạch toán chuyển trên 24 tỷ đồng từ các tài khoản chi trả của ngân hàng vào tài khoản khống để chiếm đoạt.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 01:36

“Xù” và những kẽ hở trong đấu giá từ thiện
“Xù” và những kẽ hở trong đấu giá từ thiện

(Dân trí) - Nhiều chương trình đấu giá từ thiện bị đổ bể khi những người tham gia chỉ hô cho sướng miệng rồi “xù”, không chịu trả tiền đấu giá. Đó là một kẽ hở của khung pháp lý trong đấu giá từ thiện.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 12:23

Nữ thương binh nghèo vận động góp 230 triệu đồng cho miền Trung
Nữ thương binh nghèo vận động góp 230 triệu đồng cho miền Trung

Dù gia cảnh chẳng khấm khá gì, nhưng vì đồng bào miền Trung thân thương, một người phụ nữ nghèo hằng ngày không ngại nắng mưa đạp xe đến từng nhà hội viên, đồng đội để vận động quyên góp ủng hộ bà con ruột thịt.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 11:53

Khách hàng tố cáo nhân viên cây xăng bơm thiếu, đánh người
Khách hàng tố cáo nhân viên cây xăng bơm thiếu, đánh người

(Dân trí) - Vụ việc được cho là xảy ra vào lúc 20h25 tối 10/12, tại cây xăng số 1 (thuộc Công ty xăng dầu TT-Huế, đường Hùng Vương, TP Huế). Nhân viên cây xăng sau khi bơm thiếu xăng đã không giải thích mà chửi bới và đánh cả khách hàng.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 11:47

Ba con hùa nhau hành hung, làm nhục người giúp việc của bố
Ba con hùa nhau hành hung, làm nhục người giúp việc của bố

(Dân trí) - Trong vòng gần một tiếng đồng hồ, người phụ nữ giúp việc cho một ông cụ ngoài 80 tuổi đã bị chính những người con của ông này đánh đập dã man, dùng kéo cắt nát quần áo, cắt trọc tóc...

Thứ bảy, 11/12/2010 - 10:53

“Ngâm” quy hoạch, cả huyện ngửi rác thối!
“Ngâm” quy hoạch, cả huyện ngửi rác thối!

Hàng ngàn gia đình sống dọc quốc lộ 1A thuộc huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) nhiều tháng qua phải “bịt mũi” mỗi khi ngang qua nhiều điểm thuộc địa phận huyện này vì rác đùn lên từng đống.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 10:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Tử vong vì ăn trái cà rừng
Tử vong vì ăn trái cà rừng

Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) đang điều trị cho năm bệnh nhân ở huyện Phù Sơn, tỉnh Sơn La bị ngộ độc một loại trái lạ.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 10:25

Mẹ Thứ - Huyền thoại bất tử!
Mẹ Thứ - Huyền thoại bất tử!

Thế là người mẹ gánh trọn nỗi đau mất người thân đằng đẵng gần một thế kỷ ấy đã ra đi. Mẹ đi để trở về và gặp lại những người con thân thương mà mẹ đã dứt ruột sinh ra, nuôi nấng trưởng thành rồi lần lượt ra đi vì độc lập, tự do cho quê hương.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 09:48

Hàng trăm người dân bỏ khu tái định cư về quê cũ
Hàng trăm người dân bỏ khu tái định cư về quê cũ

(Dân trí) - Không đất sản xuất, không nước sinh hoạt, không cái ăn,... hàng trăm người dân bản Kim Hồng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương - thuộc khu tái định cư Bản Vẽ (Nghệ An) cám cảnh kéo nhau về quê cũ sinh sống, làm ăn.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 09:06

Truy tìm ba học sinh lớp 9 mất tích
Truy tìm ba học sinh lớp 9 mất tích

Trần Minh Hoàng, Phạm Trường Hận, Phan Tấn Hợp là ba học sinh lớp 9D Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Tây Hòa, Phú Yên) đã mất tích cách đây gần hai tháng.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 07:58

Sắp có mưa sao băng đẹp nhất năm 2010
Sắp có mưa sao băng đẹp nhất năm 2010

Tin từ Hội Thiên văn-vũ trụ Việt Nam cho hay từ 11 giờ trưa 14/12 tới rạng sáng 15/12, mọi người sẽ có cơ hội chứng kiến trận mưa sao băng Song Tử, một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm 2010.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 07:50

Thiếu nữ dính “bẫy tình” trên mạng
Thiếu nữ dính “bẫy tình” trên mạng

(Dân trí) - Vừa đến điểm hẹn để gặp người bạn quen qua “chát”, chị H. lập tức bị hai đối tượng khống chế, trói tay chân, dùng băng keo quấn chặt miệng rồi lấy hết tài sản tẩu thoát.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 06:37

Mẹ ôm con 2 tháng tuổi nhảy sông tự vẫn
Mẹ ôm con 2 tháng tuổi nhảy sông tự vẫn

(Dân trí) - Trưa ngày 10/12, công an tỉnh Sóc Trăng cho biết vẫn chưa tìm được thi thể của cháu trai 2 tháng tuổi bị rơi xuống sông do người mẹ ôm bé nhảy xuống sông tự tử.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 06:34

Diễn tập phòng chống cháy nổ trong hầm Hải Vân
Diễn tập phòng chống cháy nổ trong hầm Hải Vân

(Dân trí) - Chiều 10/12, cuộc diễn tập chống cháy nổ quy mô lớn diễn ra trong hầm đường bộ Hải Vân nhằm tăng cường khả năng ứng phó với tai nạn và cháy nổ xảy ra trong hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á này.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 04:22

Ngập lụt kéo dài, bệnh tật “rình rập” người dân
Ngập lụt kéo dài, bệnh tật “rình rập” người dân

(Dân trí) - Nguồn nước ô nhiễm, không khí bốc mùi nồng nặc, rác rưởi lềnh bềnh khắp nơi… đó là tình cảnh mà hàng trăm hộ dân tại 3 xã Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Trung, Hòa Hiệp Nam (Đông Hòa, Phú Yên) phải chịu đựng gần 2 tháng qua.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 03:06

Phạt 120 triệu đồng nhà máy sản xuất thuốc lá gây ô nhiễm
Phạt 120 triệu đồng nhà máy sản xuất thuốc lá gây ô nhiễm

(Dân trí) - Ngày 10/12, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Imperial Đà Nẵng (IVD) 120 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 02:16

Nhà Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố bị trộm “viếng thăm”
Nhà Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố bị trộm “viếng thăm”

(Dân trí ) - Vừa tỉnh giấc ông Trung giật bắn mình thấy cửa nhà mở toang. Qua kiểm tra ông Trung phát hiện trên chục triệu đồng cùng một số tài liệu mật bị trộm lấy mất.

Thứ sáu, 10/12/2010 - 11:00

Xử lý hành chính 3 học sinh cắt máy ATM
Xử lý hành chính 3 học sinh cắt máy ATM

(Dân trí) - CQĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, liên quan đến vụ cắt máy ATM vào rạng sáng ngày 9/12, cơ quan này chỉ tiến hành xử lý hành chính đối với 3 học sinh.

Thứ sáu, 10/12/2010 - 10:17