Thứ bảy, 11/12/2010 - 10:32

Trước 100 ngày của con, mẹ ruột Nhân Ái nói lời ân hận

Dân trí

“Em đã quá sai lầm khi chối bỏ đứa con đang lâm trọng bệnh. Em ân hận lắm. Mong trên đời đừng có ai bỏ rơi con như em” - nước mắt hối hận lăn dài trên khuôn mặt chị Vũ Thị Dung, mẹ ruột bé Nhân Ái.

Còn 4 ngày nữa là đến lễ cúng 100 ngày của Nhân Ái (14/12), Dân trí đã tạo điều kiện cho người mẹ trẻ nói lên sự ân hận của mình.

3 tháng sau khi Nhân Ái ra đi, cuộc sống gia đình ruột thịt của bé vẫn bình lặng trôi qua. Anh Trọng (ba ruột của Nhân Ái) vẫn đi làm thuê xa. Chị Dung và ông bà ngoại vẫn xoay sở với máy xay xát và bầy vịt xiêm. Riêng chị Dung dự định đầu năm mới sẽ đi làm công nhân may ở xí nghiệp gần nhà.

Trước 100 ngày của con, mẹ ruột Nhân Ái nói lời ân hận - 1
Cuộc sống của gia đình Trọng – Dung vẫn bình lặng
 
Trước 100 ngày của con, mẹ ruột Nhân Ái nói lời ân hận - 2
Gia đình có dịp giãi bày tâm sự cùng Dân trí

Anh trai Nhân Ái, bé Hoàng Hùng vô tư, kháu khỉnh và có vẻ ít tiếp xúc với người lạ. Với câu hỏi: “Em con đâu rồi?” – cậu bé 4 tuổi trả lời “Em con bay lên trời rồi”.

Nếu bảo Hùng chỉ em gái cho xem, cậu bé sẽ lục tung giỏ đồ để tìm miếng đề can hình tròn dán trên ngực áo những người tham dự lễ chung thất của Nhân Ái. Đó là tấm ảnh con gái duy nhất mà gia đình có được.

Trước 100 ngày của con, mẹ ruột Nhân Ái nói lời ân hận - 3
Anh trai Nhân Ái chưa một lần được gặp em

Từ khi lọt lòng, Nhân Ái liên tiếp chuyển viện nên chưa một lần về nhà. Vì vậy, bé Hoàng Hùng chưa từng gặp em gái mà chỉ "biết mặt em qua miếng đề can nhỏ xíu". Tuy nhiên, với tính vô tư con trẻ, cậu bé đã để lạc nên tìm mãi không thấy.  

Bà ngoại Nhân Ái cho biết: “Ở quê tôi, trẻ nhỏ dưới 2 - 3 tuổi mất đi thì gia đình không thờ cúng, nhiều lắm là đem hình gửi chùa”.

Gia đình cũng biết sắp đến 100 ngày của bé nhưng do tính không đúng nên nếu Dân trí không đến thăm, suýt nữa họ đã đi nhầm ngày.

Khi dự lễ 49 ngày, thấy mọi người chăm lo cho con gái mình chu toàn đến thế, chị Dung tâm sự: “Em xấu hổ quá chừng. Con em quả là có phước lắm nên mới được mọi người thương yêu đến như vậy. Em không dám ngước lên nhìn ai. Em chỉ biết nói rằng, em rất cảm ơn mọi người chăm lo cho bé”.
 
Trước 100 ngày của con, mẹ ruột Nhân Ái nói lời ân hận - 4
Nước mắt hối hận của người mẹ trẻ

Đôi mắt người mẹ trẻ rơm rớm rồi nước mắt lăn dài: “Nếu gặp phụ nữ sắp bỏ con, em muốn nói với họ là đừng có bỏ con như em. Tại hồi trước em lỡ lầm. Em hối hận lắm. Nếu thời gian quay trở lại, dù gia đình có khuyên bỏ, em sẽ bảo vệ con mình. Nếu khó khăn quá thì em sẽ nhờ mọi người giúp đỡ chứ em nhất định không bỏ con nữa đâu”.

Trước 100 ngày của con, mẹ ruột Nhân Ái nói lời ân hận - 5
Mẹ và anh ruột của Nhân Ái
 
Trước khi chia tay, Dân trí hứa sẽ trao tặng gia đình di ảnh Nhân Ái trong dịp cúng 100 ngày của bé tại chùa Như Lai và mong chị Dung đồng hành cùng các hoạt động từ thiện mang tên Bé Nhân Ái.
 
"Quá khứ đã khép lại. Ai trong đời cũng có lúc phạm sai lầm. Quan trọng chính là nhận ra và sửa sai", có lẽ Nhân Ái cũng đã tha thứ và an lòng an nghỉ.
 
Hồng Nhung - Lê Phương
 
Cúng 100 ngày của Nhân Ái, phát động đóng góp Quỹ Bé Nhân Ái
 
Lễ cúng 100 ngày của Nhân Ái sẽ diễn ra đơn giản, ấm cúng tại chùa Như Lai (229A đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp).
 
Bắt đầu bằng lễ cầu siêu lúc 19g thứ hai ngày 13/12. Lễ chính thức lúc 10g sáng ngày 14/12. Sau lễ, Dân trí trình chiếu 20 phút video clip tựa đề "Khơi nguồn Nhân Ái". Trong đó có đoạn tâm sự của mẹ ruột Nhân Ái và nhiều trích đoạn về những hoạt động hướng thiện từ sau khi Nhân Ái đi xa.  
 
Đúng 11g ca sỹ Hoàng Bách sẽ hát tặng bé hai bài "Phút cuối bên con" và "Cát bụi" sau đó, đưa di ảnh bé lên tháp cốt. Dân trí  sẽ đón bát nhang của bé về đặt ở VP đại diện TPHCM (40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6, quận Bình Thạnh).
 
Cũng trong lễ cúng 100 ngày, Dân trí  phát động quyên góp Quỹ Bé Nhân Ái để giúp đỡ trẻ em bệnh ngặt nghèo khắp mọi miền đất nước.
 
 
Mới nhất