Trúng luồng mực 10 tấn, ngư dân thu về gần 3 tỷ đồng

(Dân trí) - Liên tục trong 1 tuần qua, ngư dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hết sức vui mừng khi trúng luồng mực khoảng 10 tấn, ước thu về khoảng 2,8 tỷ đồng.

Chiều ngày 19/9, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng phấn chấn cho biết, liên tục từ ngày 11-17/9, ngư dân Cẩm Nhượng trúng luồng mực gần bờ, sản lượng bắt được đạt gần 10 tấn.

Ông Hùng cho biết, khác với những tàu khai thác xa bờ, mực được bà con Cẩm Nhượng đánh bắt gần bờ bằng nghề lưới chụp, thời gian đánh bắt từ 3h sáng và cập bến trong ngày nên rất tươi.

Trúng luồng mực 10 tấn, ngư dân thu về gần 3 tỷ đồng - 1

Tiểu thương tập trung rất đông tại gò Cửa Nhượng để thu mua mực của ngư dân.

Trúng luồng mực 10 tấn, ngư dân thu về gần 3 tỷ đồng - 2

Những mớ mực cập bến rất tươi ngon.

Điều mừng là thuyền đánh bắt mực của ngư dân cập bến luôn được thương lái thu mua sạch, không dư thừa. Mực cũng rất được giá, từ 200 – 300 nghìn đồng/kg tùy loại.

Anh Lê Văn Huệ, một ngư dân trúng luồng mực này vui mừng cho biết: “Đợt này thuyền của tôi trúng trên 40kg mực các loại, khi cập bến bán được hơn 10 triệu đồng. Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều chủ thuyền ở đây trúng luồng mực này, bà con rất vui”.

Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm, qua thống kê nhanh của xã, luồng mực đã giúp bà con ngư dân của xã thu về khoảng 2,8 tỷ đồng.

Như vậy, đây là niềm vui kép của bà con ngư dân xã Cẩm Nhượng ngay trong tháng 9 này.

Cách đây đúng 2 tuần, vào chiều 5/9, sóng bão số 4 đã đánh một lượng lớn vẹm biển dạt vào bờ. Cả trăm người dân xã Cẩm Nhượng đã đổ xô xuống biển vớt những con vẹm đạt trọng lượng 7-8 con/kg.

Trúng luồng mực 10 tấn, ngư dân thu về gần 3 tỷ đồng - 3

Người dân Cẩm Nhượng vui mừng với những mớ vẹm vớt được.

Sau vài tiếng đồng hồ, bà con trong xã đã vớt được khoảng hơn 1 tấn vẹm, thu về hàng triệu đồng/hộ.

Văn Dũng - Hương Thành