Trở về sau 4 năm, cô gái "mất tích" kể gì?

Theo lời kể của Trâm, do giận bà nội nên Trâm bỏ nhà đi. Sau khi bán đôi hoa tai bà Ngàn cho, Trâm đón xe khách lên TP.HCM. Hiện Trâm đang làm việc cho một người cùng quê Tiền Giang.

Sau 4 năm “mất tích” gây náo động địa phương, sáng ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết) chị Nguyễn Thị Trâm (sinh năm 1993, ngụ xã Tân Hội, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã về công an xã làm giấy CMND. Sự trở về của chị Trâm đã chấm dứt sự đồn thổi “cô gái bị hiếp dâm, giết chết rồi chôn xác trong vườn” khiến cả ngàn người hiếu kỳ tham gia đào bới, tìm kiếm cách đây 4 năm.

“Cô gái mất tích” làm giấy CMND tại trụ sở công an
“Cô gái mất tích” làm giấy CMND tại trụ sở công an

Trước đó, tháng 4/2009, do giận bà nội nuôi là bà Nguyễn Thị Ngàn nên Trâm mang theo một số vật dụng cá nhân và bỏ đi. Gia đình bà Ngàn tổ chức tìm kiếm nhưng không được nên trình báo công an xã.

Cùng thời điểm này, rộ lên tin đồn Trâm bị hiếp rồi giết, xác được chôn ngay trong vườn nhà bà Ngàn. Đến đầu tháng 7/2009, cả trăm người kéo tới nhà bà Ngàn “tổng xỉ vả” hai vợ chồng bà vì cho rằng chồng giết người, vợ tham gia phi tang.

Tin đồn lan nhanh trong tỉnh rồi qua các tỉnh khác khiến hàng ngàn người hiếu kỳ kéo về xem. Thế rồi nhiều người vào vườn nhà ông Quân đào bới, đập phá lu bể, tài sản... để tìm xác Trâm.

Xét thấy tin đồn vô căn cứ, Công an huyện Cai Lậy và Công an tỉnh Tiền Giang huy động lực lương đến vãn hồi trật tự nhưng những người quá khích còn đánh công an để quyết tâm thực hiện ý đồ đào bới, đập phá nhà ông Quân, bà Ngàn. Công an điều tra và xác định người chủ mưu vụ này là bà Lê Thị Điệp – người đang tranh chấp đất đai với bà Ngàn.

Có 13 bị can bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng. Bà Điệp là người thuê mướn nhân công đào bới bị tuyên 3 năm 6 tháng tù giam, vừa được ra tù trước Tết Quý tỵ. 2 bị can khác giúp sức tích cực cho bà Điệp cũng bị án tù.

Theo lời kể của Trâm, do giận bà nội nên Trâm bỏ nhà, lên TP. HCM tự lập. Sau khi bán đôi hoa tai bà Ngàn cho, Trâm đón xe khách lên TP.HCM và tìm việc làm. Hiện Trâm đang làm việc cho một người cùng quê Tiền Giang.

Khi được hỏi em có biết trong thời gian bỏ nhà ra đi thì người thân của em phải khốn đốn vì tin đồn không em trả lời là sợ bị gia đình bắt về nên không dám liên lạc và không có xem báo đài nên không biết những chuyện xảy ra.

Trong ngày 15/2, biết tin Trâm trở về, những người hiếu kỳ lại kéo đến nhà bà Ngàn để “xem cho biết” nên gia đình bà Ngàn đã đến trụ sở công an để thăm cháu chứ không dám cho Trâm về nhà.

Ngay trong ngày 15/2, sau khi làm xong giấy CMND, Trâm đã quay lên TP. HCM làm việc. Ba Ngàn cho biết, sau khi 13 người bị khởi tố, gia đình bà càng thêm nặng nề vì vẫn mang tiếng giết cháu, hại hàng xóm. Sự trở về của “cô gái mất tích” đã chính thức giải oan cho gia đình bà Ngàn, đồng thời chấm dứt “kỳ án” do những người thiếu hiểu biết về pháp luật tung tin đồn nhảm.

Theo Hữu Danh
Dân Việt