Đắk Lắk:

Triệu tập cô gái tung tin người họ hàng bỏ trốn khi mắc Covid-19

(Dân trí) - Dù địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 nhưng một cô gái đã tung tin người họ hàng của mình nhiễm bệnh và đã bỏ trốn, nhằm mục đích… câu like.

Ngày 26/3, thông tin từ Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, Công an xã Cư Suê (huyện Cư M’gar) vừa phối hợp với Đội An ninh Công an huyện Cư M’gar triệu tập làm việc với H.E. (20 tuổi, ngụ xã Cư Suê) về việc đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên trang facebook cá nhân.

Triệu tập cô gái tung tin người họ hàng bỏ trốn khi mắc Covid-19 - 1
Cô gái bị triệu tập lên làm việc

Trước đó, khoảng 12h ngày 25/3, H.E. đã đăng tải lên trang facebook cá nhân có tên Pon idol Eban thông tin việc buôn Sứt M’đưng (xã Cư Suê) đã bị dịch Covid-19, người họ hàng của H’Nang bị bệnh và đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan chức năng đang phải tìm kiếm.

Đồng thời, H.E. cũng kêu gọi người họ hàng này "nên trở về điều trị để tránh lây lan dịch bệnh cho người khác" và nhờ mọi người chia sẻ thông tin.

Triệu tập cô gái tung tin người họ hàng bỏ trốn khi mắc Covid-19 - 2

Nội dung đăng tải hoàn toàn bịa đặt của cô gái gây hoang mang dư luận

Sau khi đăng tải được vài giờ, bài viết này đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận, tất cả đều thể hiện sự hoang mang, lo lắng và bất bình.

Xác định hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 và việc đăng tải thông tin của H.E. hoàn toàn là bịa đặt, gây hoang mang dư luận, cơ quan công an đã mời cô gái này về trụ sở để làm việc.

Tại đây, H.E. thừa nhận người họ hàng của mình vẫn khỏe mạnh, không bệnh tật gì; H.E. đăng tải thông tin bịa đặt như vậy chỉ để… câu like.

Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để ra quyết định xử lý H.E. theo quy định của pháp luật.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm