Thứ hai, 03/08/2020 - 21:45

Thừa Thiên Huế:

Trích xuất camera an ninh truy vết các bệnh nhân Covid-19

Dân trí

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu công an tỉnh phát huy hệ thống camera an ninh, truy vết đường đi, điểm dừng chân của các bệnh nhân Covid-19.

Trích xuất camera an ninh truy vết các bệnh nhân Covid-19 - 1

Cửa ra vào UBND TP Huế bố trí nước rửa tay sát khuẩn và bảng bắt buộc đeo khẩu trang khi vào làm việc

Là tỉnh nằm sát Đà Nẵng, đồng thời có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thừa Thiên Huế đã kích hoạt 4 bệnh viện điều trị Covid-19 gồm Bệnh viện Đa Khoa Chân Mây, Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, Bệnh viện Phong - Da liễu, Bệnh viện Lao và bệnh phổi.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đang trong tình hình dịch bệnh rất phức tạp, nên hiện toàn tỉnh sẽ không cho tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tiệc mừng tại các khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện.

Trích xuất camera an ninh truy vết các bệnh nhân Covid-19 - 2

Nhiều đám cưới đã bị hủy. Tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu không được tổ chức đám cưới ở khách sạn, trung tâm sự kiện

Tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, khu tập luyện thể thao... thực hiện giãn cách xã hội mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn tối thiểu 2m,...

Tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa đến/trở về Thừa Thiên Huế từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đều phải đăng ký trước, đổi lái xe tại chốt kiểm soát Phú Lộc. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh có điều kiện cách ly lái xe đến từ vùng có dịch phải đăng ký trước (qua mạng) và đảm bảo điều kiện phòng chống dịch sẽ được chấp thuận cho phép đưa xe đến nơi giao nhận hàng.

Liên quan đến các bệnh nhân 589, 601, 602 đã từng đi qua những địa điểm tại Huế trong 2 ngày 23-24/7, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huy động tổng lực, nỗ lực tối đa để truy vết các đối tượng liên quan đến 3 bệnh nhân trên. Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với công an, chính quyền địa phương xử lý dấu vết triệt để, làm đầy đủ và cương quyết, phong tỏa quán cà phê Mắt Biếc, đóng cửa các hàng quán mà bệnh nhân đã từng đến cũng như cách ly các đối tượng đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trích xuất camera an ninh truy vết các bệnh nhân Covid-19 - 3

Thông báo khẩn truy vết những người đã đến các địa điểm 3 bệnh nhân 589, 601, 602 ở Huế ngày 23,24/7

Ông Thọ yêu cầu công an tỉnh phát huy hệ thống camera an ninh để truy vết xem ngoài những địa điểm mà bệnh nhân đã đến thì trên tuyến đường từ Huế vào Đà Nẵng, xe chở các bệnh nhân có dừng, đỗ ở điểm nào nữa không. 

"Truy vết được các trường hợp có yếu tố dịch tễ cao để cách ly theo dõi là cách duy nhất để kiểm soát được nguồn lây nhiễm trong cộng đồng. Do vậy, cùng với cơ quan chức năng, mỗi người dân hãy tự giác khai báo y tế trung thực để góp sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Trích xuất camera an ninh truy vết các bệnh nhân Covid-19 - 4

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (đứng) nhấn mạnh: "Truy vết được các trường hợp có yếu tố dịch tễ cao để cách ly theo dõi là cách duy nhất để kiểm soát được nguồn lây nhiễm trong cộng đồng".

Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương phân bổ đủ số lượng test nhanh cho các huyện, thị xã và thành phố Huế để thực hiện việc xét nghiệm theo hướng dẫn; ưu tiên đối với các địa phương có số lượng lớn người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về địa phương. Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm về việc mua, phân phối và tổ chức xét nghiệm diện rộng theo yêu cầu.

Đại Dương