Bình Dương:

Trao lệnh gọi công dân nhập ngũ ngay tại khu cách ly

(Dân trí) - Chính quyền địa phương đã đến khu cách ly trao lệnh nhập ngũ cho công dân. Đây là buổi lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đặc biệt nhất từ trước đến nay.

Trao lệnh gọi công dân nhập ngũ ngay tại khu cách ly - 1

UBND phường Phú Hòa thực hiện trao lệnh gọi nhập ngũ cho công dân trước khu vực cách ly.

Ngày 7/2, UBND phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một) đã phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Tuy nhiên, do một số khu vực bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 nên người được gọi nhập ngũ không thể đến trụ sở UBND phường nhận lệnh. 

Vì vậy, chính quyền địa phương đã trực tiếp đến khu cách ly để trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho anh Trần Hậu Phúc (tại tổ 3, khu phố 3, phường Phú Hòa) và đến nhà các trường hợp đang thuộc diện cách ly tại nhà để trao lệnh nhập ngũ theo đúng quy định khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Dự kiến địa phương sẽ thực hiện lễ giao quân vào cuối tháng 2/2021.

Trao lệnh gọi công dân nhập ngũ ngay tại khu cách ly - 2

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đây là buổi lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đặc biệt đối với địa phương.

Ông Phan Công Khanh, Bí thư Đảng ủy phường Phú Hòa đã trao tặng quà và ân cần dặn dò các thanh niên giữ gìn sức khỏe, phát huy tinh thần xung kích, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự với quê hương đất nước. 

Đây là buổi lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đặc biệt đối với địa phương từ trước đến nay, dù dịch đang diễn biến phức tạp nhưng phường Phú Hòa vẫn quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng vượt qua và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quân sự địa phương. 

Đang được quan tâm