1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bạc Liêu:

Trao bằng khen cụ bà 93 tuổi ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa trao tặng bằng khen đến cụ bà 93 tuổi đã ủng hộ tiền cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hội Phụ nữ Bạc Liêu nói về việc làm ý nghĩa của cụ bà 93 tuổi.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu đã đến tận nhà trao bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đến cụ bà Trần Thị Lén (93 tuổi, ngụ khóm 2, phường 5, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Cụ Lén đươc tặng bằng khen vì "đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Trao bằng khen cụ bà 93 tuổi ủng hộ tiền chống dịch Covid-19 - 1

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu trao bằng khen của Hội LHPN Việt Nam đến cụ Trần Thị Lén.

Trước đó, ngày 27/3, cụ Trần Thị Lén đã đi bộ từ nhà đến UBND phường 5 (TP Bạc Liêu) để tận tay gửi ủng hộ số tiền 2 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch của địa phương. Đây là số tiền tiết kiệm mà cụ Lén đã dành dụm được.

Cụ Lén chia sẻ, qua xem truyền hình thấy đưa tin về dịch bệnh Covid-19 ở khắp thế giới, cụ rất xót xa trước nhiều người đã tử vong, cũng như sự vất vả của các lượng lượng phòng, chống dịch. Qua lời kêu gọi toàn dân ủng hộ công tác phòng dịch, cụ Lén đã góp số tiền tiết kiệm của mình.

Trao bằng khen cụ bà 93 tuổi ủng hộ tiền chống dịch Covid-19 - 2

Dù đã hơn 93 tuổi nhưng cụ Trần Thị Lén vẫn còn rất minh mẫn.

Theo một cán bộ phường 5, khi cụ Lén đến phường, thấy cụ tuổi cao sức yếu nên phường có đề nghị cụ giữ lại số tiền để chi tiêu phòng khi ốm đau, nhưng cụ vẫn nhất quyết ủng hộ.

Bà Trần Thị Lan Phương- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu, đã bày tỏ cảm kích trước việc làm rất có ý nghĩa của cụ Lén. Cụ là tấm gương sáng để thế hệ trẻ, phụ nữ noi theo tấm lòng của cụ.

Huỳnh Hải