Thứ hai, 05/11/2018 - 22:46

Thừa Thiên Huế:

Trại hòm đặt sai vị trí bị dân làng ném chất bẩn được di dời

Dân trí

Ngày 5/11 tin từ UBND huyện Phú Lộc cho biết trại hòm Trung Nguyên (đặt tại xã Lộc Thủy huyện này) đã di dời sau khi bị người dân phản ứng dữ dội.

Theo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phú Lộc, chủ trại hòm Trung Nguyên đã được cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Trại hòm này đặt tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng. Cụ thể, địa điểm cấp phép cho trại hòm nằm ở khu vực khác tại huyện Phú Lộc chứ không phải tại xã Lộc Thủy.

Nhiều người dân thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy thời gian qua đã nghi trại hòm đặt trước cổng làng là nguyên nhân đem đến nhiều cái chết bất thường cho người dân làng. Theo người dân, đã có hơn 20 người chết, chủ yếu là chết trẻ với những nguyên nhân khó hiểu!

Trại hòm đặt sai vị trí bị dân làng ném chất bẩn được di dời - 1
Trại hòm Trung Nguyên đặt sát cổng làng Phước Hưng cạnh Quốc lộ 1A
Trại hòm Trung Nguyên đặt sát cổng làng Phước Hưng cạnh Quốc lộ 1A

Điều này được cho là chưa từng có trong lịch sử của ngôi làng này.

Mới nhất vào ngày 31/10 có 2 người dân tuổi 32 và gần 50 mất đột ngột.

Một số người ở làng này đi xem bói thì thầy bói “phán” nếu trại hòm còn tồn tại trước cổng làng thì làng sẽ còn thêm nhiều người chết. Từ lý do trên, nhiều người dân đã đến trại hòm phản đối, lén ném chất bẩn, đạp đổ các am miếu thờ trước trại hòm Trung Nguyên.

Người dân ném chất bẩn vào trại hòm
Người dân ném chất bẩn vào trại hòm
Am miếu dựng trước trại hòm này bị đập bể
Am miếu dựng trước trại hòm này bị đập bể

Huyện ủy Phú Lộc đã có buổi làm việc với chính quyền và người dân xã Lộc Thủy cùng chủ trại hòm Trung Nguyên. Phía chủ trại hòm đã cam kết di dời trại hòm đến nơi khác, chậm nhất là ngày 2/11. Hiện tại trại hòm này vừa di dời và dân làng đã không còn sự phản đối nữa.

Hiện tại trại hòm đã di dời (ảnh: T.M)
Hiện tại trại hòm đã di dời (ảnh: T.M)

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất