TPHCM: Xưởng gỗ ven quốc lộ cháy rừng rực trong đêm

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Xưởng gỗ rộng hàng trăm mét vuông ở Quận 12, TPHCM bốc cháy dữ dội khiến người dân xung quanh hốt hoảng tháo chạy.

Đến 20h30 ngày 14/1, gần 100 lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy xảy ra tại xưởng gỗ nằm trên Quốc lộ 1, Quận 12, TPHCM.

TPHCM: Xưởng gỗ ven quốc lộ cháy rừng rực trong đêm - 1
Xưởng gỗ xảy ra hỏa hoạn

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19h cùng ngày, xưởng gỗ rộng hơn 700m2 ở gần cầu vượt Bình Phước (Quận 12) bất ngờ xảy ra cháy lớn.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn không có người bên trong xưởng. Chỉ ít phút sau khi ngọn lửa bùng phát, đám cháy đã lan rộng, bao trùm toàn bộ nhà xưởng khiến các hộ dân xung quanh hốt hoảng, tháo chạy ra khu vực an toàn.

TPHCM: Xưởng gỗ ven quốc lộ cháy rừng rực trong đêm - 2
Hàng chục lính cứu hỏa phun nước vào dập tắt đám cháy

Gần 100 lính cứu hỏa và nhiều xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Quận 12 nhanh chóng được điều động đến hiện trường để triển khai công tác chữa cháy.

Hệ thống điện tại khu vực bị ngắt và một phần đường đi qua hiện trường được CSGT phong tỏa để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Theo người dân địa phương, trước khi xảy ra hỏa hoạn, họ có nghe vài tiếng nổ phát ra từ bên trong xưởng gỗ.

TPHCM: Xưởng gỗ ven quốc lộ cháy rừng rực trong đêm - 3
Một phần bức tường của xưởng gỗ bị đổ sập

Ghi nhận ban đầu, nhiều phần tường của xưởng gỗ bị đổ sập, nhiều tài sản bên trong bị lửa thiêu rụi. Một số công ty, nhà xưởng, nhà dân lân cận được cảnh sát chữa cháy bảo vệ, ngăn không cho cháy lan.

Hiện lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy.