TPHCM: Tiệm cắt tóc có bị cấm hoạt động?

(Dân trí) - Theo Sở Y tế TPHCM, cắt tóc là nhu cầu thiết yếu, không phải hoạt động làm đẹp nên không bị cấm hoạt động, tuy nhiên phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2020 của UBND TPHCM, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM - đã thông tin về hoạt động của tiệm cắt tóc mà người dân rất quan tâm.

Theo ông Hưng, cắt tóc là nhu cầu thiết yếu chứ không phải là hoạt động làm đẹp nên không bị cấm hoạt động. 

TPHCM: Tiệm cắt tóc có bị cấm hoạt động? - 1

Một tiệm cắt tóc trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, mở cửa chiều 23/4

"Dưới góc độ phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù cắt tóc được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch. Chúng ta không thể cho phép hoạt động bình thường như trước đây vì nếu thế sẽ ảnh hưởng phòng, chống dịch", ông Hưng nói.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Thành Trung - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP cũng thông tin sơ bộ về kế hoạch cho học sinh trở lại trường học.

"Sở Giáo dục đang chuẩn bị các phương án, khi nào có hiệu lệnh thì cho học sinh trở lại. Các phòng chuyên môn cũng bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để hoàn thành chương trình học kỳ 2", ông Trung nói.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, nếu không có gì thay đổi thì tuần sau sẽ ban hành kế hoạch đón học sinh trở lại và không cung cấp thời điểm cụ thể.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Nguyễn Đông Phương cho biết đã chuẩn bị gần 13 triệu khẩu trang và nước kháng khuẩn để phục vụ học sinh quay lại trường.

Tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 sau đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết vào ngày thứ 2 tuần tới sẽ nghe báo cáo kế hoạch đi học trở lại của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.

Quốc Anh