TPHCM: Số ca mắc Covid-19 tử vong trong 24 giờ tiếp tục giảm sâu

(Dân trí) - Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM cho biết, số ca tử vong do dịch Covid-19 trên địa bàn tiếp tục trên đà giảm. Số liệu khác về dịch bệnh của TPHCM cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Chiều 11/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức buổi họp báo định kỳ nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Theo thống kê trong 24 giờ qua, TPHCM có số lượng ca mắc Covid-19 mới tăng cao. Tuy nhiên, những số liệu khác về dịch bệnh tiếp tục có chuyển biến tích cực.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM cho biết, trong ngày 10/9, TPHCM đã ghi nhận thêm 7.550 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Tuy nhiên, số lượng bệnh nhân cần điều trị trên địa bàn tiếp tục đà giảm. Hiện tại, ngành y thành phố đang điều trị cho 39.433 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, số lượng người cần điều trị đã thấp hơn ngày hôm qua.

TPHCM: Số ca mắc Covid-19 tử vong trong 24 giờ tiếp tục giảm sâu - 1

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM chủ trì buổi họp báo (Ảnh: Quang Huy).

Trong số các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn, TPHCM có 2.790 bệnh nhân nặng, đang thở máy và 21 bệnh nhân cần can thiệp ECMO.

Đặc biệt, số lượng bệnh nhân Covid-19 tử vong trên địa bàn tiếp tục giảm sâu, số người được điều trị khỏi, xuất viện tăng cao. Trong ngày, TPHCM có 188 bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong và 3.392 người được xuất viện.

Tốc độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 của địa bàn cũng được đẩy nhanh so với quãng thời gian trước đó. Trong ngày 10/9, ngành y thành phố đã tiêm hơn 227.000 mũi vắc xin Covid-19.

Lũy kế từ đầu đợt tiêm chủng đến nay, TPHCM đã tiêm vắc xin Covid-19 mũi một cho hơn 6,4 triệu người, hơn 1,1 triệu người đã được tiêm mũi 2 và hơn 847.000 người trên 65 tuổi, có bệnh nền được tiêm ít nhất một mũi vắc xin Covid-19.

Theo nhận định của Sở Y tế TPHCM, tình hình tử vong do Covid-19 trên địa bàn thành phố đã có chuyển biến. Tuy nhiên, việc giảm số ca tử vong còn chậm.

Các số liệu về dịch tễ cho thấy, hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 đang cách ly, điều trị, số ca mắc mới trong ngày, số ca nhập viện và xuất viện trong ngày của thành phố đều có xu hướng tăng. Sở Y tế cho rằng, điều này phù hợp với việc đẩy mạnh công tác xét nghiệm trên diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Ngoài ra, số ca F0 nhập viện vẫn còn cao hơn số ca xuất viện, tuy nhiên, khoảng cách này đang bị thu hẹp dần. Dự báo thời gian tới, số ca xuất viện sẽ bằng hoặc cao hơn số ca nhập viện.

Tin liên quan
Đang được quan tâm