TPHCM: Một giờ bình yên

(Dân trí) - Ủng hộ khẩu hiệu “Tắt đèn nhưng đừng đốt tương lai” nhằm hạn chế đốt nến trong Giờ Trái đất 2012 nên giờ đặc biệt của ngày thứ 7 trong tuần cuối cùng của tháng 3 tại lại thêm phần bình yên hơn mọi năm.

Ủng hộ khẩu hiệu “Tắt đèn nhưng đừng đốt tương lai” nhằm hạn chế đốt nến trong Giờ Trái đất 2012 nên giờ đặc biệt của ngày thứ 7 trong tuần cuối cùng của tháng 3 tại TPHCM có phần bình yên hơn mọi năm.

Đúng 8h30 tối, khu trung tâm của thành ồn ã nhất nước đang bừng sáng ánh đèn lung linh bỗng phụt tắt rồi chìm trong bóng tối. Các khách sạn, trung tâm thương mại, nhà hàng… nằm bao quanh Nhà hát lớn đều tắt điện hưởng ứng chiến dịch.

Tuy hoạt động chính trong Giờ Trái đất năm nay không diễn ra tại khu vực này nhưng Nhà hát lớn vẫn là nơi thu hút nhiều người dân thành phố đổ về. Trong những ánh đèn xe cộ đang lưu thông, hay bóng đèn sót lại lờ mờ, người dân cùng tụ họp trò chuyện. Từng nhóm bạn trẻ tổ chức những kế hoạch vui chơi, cổ động, ký cam kết hưởng ứng Giờ Trái đất…

Đặc biệt, chỉ một vài ánh nến xuất hiện như tô điểm cho bóng đêm của thành phố chứ không có cảnh đốt nến ào ào như mọi năm. Mọi người hướng đến lời hưởng ứng “Tắt đèn nhưng đừng đốt tương lai” nhằm hạn chế đốt nến trong Giờ Trái đất 2012.

Trong khi đó, hàng ngàn bạn trẻ đổ về Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, nơi diễn ra đêm sự kiện Một giờ Trái đất khác biệt. Đêm sự kiện sử dụngđènLED năng lượngmặt trời thay cho hệthốngđèn sử dụngđiện.

Các nghệ sĩ giao lưu cùng khán giả và chia sẻ sự hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất. Sau đó, mọi người cùng cất vang lên bài hát “Những phút giây này” của ca sĩ Hà Okio kêu gọi mọi người tích cực hơn trong việc bảo vệ trái đất đang “nóng” lên từng ngày.

Nhiều người dân có cảm nhận, năm nay chương trình Giờ Trái đất tại TP mang tên Bác có vẻ lặng lẽ, bình yên hơn trước nhưng cũng thiết thực hơn. Có thể do thời tiết có lắt nhắt vài hạt mưa hoặc do không thắp nến đỏ rực như trước nên “không khí nóng” như được giảm xuống thấy rõ.

Bạn Phạm Thúy Hà, sinh viên trường ĐH Văn Lang bày tỏ: “Không đốn nến nên đúng là không khí lắng đọng hơn chút ít nhưng em thấy thế này thiết thực và cụ thể hơn. Thật sự đã đến lúc chúng ta phải bắt tay vào làm để bảo vệ trái đất, bảo vệ sự sống của chính mình chỉ không chỉ là kêu gọi, hô hào nữa”.

Một số hình ảnh trong Giờ Trái đất 2012 tại TPHCM:

TPHCM: Một giờ bình yên

TPHCM: Một giờ bình yên
Không nhiều nến xuất hiện trong Giờ Trái đất năm nay tại TPHCM.

TPHCM: Một giờ bình yên
Các bạn trẻ cùng nhiều du khách nước ngoài đồng thanh hưởng ứng Giờ Trái đất.

TPHCM: Một giờ bình yên

TPHCM: Một giờ bình yên
Ký cam kết hưởng ứng Giờ Trái đất.

TPHCM: Một giờ bình yên

TPHCM: Một giờ bình yên

TPHCM: Một giờ bình yên
Viết những lời  hưởng ứng lên áo để cùng chuyển tải thông điệp đến với tất cả mọi người.

Hoài Nam