Chủ nhật, 18/03/2012 - 10:39

TPHCM khắc phục thiệt hại do lốc xoáy ở Cần Giờ

Dân trí

Ngày 17/3, Chủ tịch UBNTP TPHCM Lê Hoàng Quân đến thăm các khu vực bị thiệt hại nặng do mưa giông, lốc xoáy xảy ra vào chiều 15/3 tại xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.

TPHCM khắc phục thiệt hại do lốc xoáy ở Cần Giờ
Nhà bị tốc mái do lốc xoáy ở Cần Giờ. (Nguồn: sggp.org.vn)


Kiểm tra tại khu vực bị thiệt hại, ông Lê Hoàng Quân đã yêu cầu huyện Cần Giờ huy động người dân tại chỗ và lực lượng thanh niên địa phương tập trung dọn dẹp đường, tạm thời sửa chữa nhà ở để người dân sớm ổn định cuộc sống. Đối với các trường học bị hư hỏng do tốc mái, nhà trường cần sửa chữa kịp thời, tránh tình trạng làm tạm bợ gây nguy hiểm đến tính mạng cho các em học sinh khi có thiên tai xảy ra.

Ông Quân đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ thiết bị dạy học cho các trường học bị thiệt hại để đảm bảo việc dạy học của nhà trường và các em học sinh; đề nghị địa phương chú ý vấn đề đảm bảo an toàn ở các trường học, cũng như những nhà dân nhất là vào thời kỳ cao điểm mùa giông bão.

Theo báo cáo của huyện Cần Giờ, cơn mưa giông, lốc xoáy xảy ra ra tại xã An Thới Đông vào chiều 15/3 đã gây thiệt hại về người và tài sản với tổng thiệt hại ước hơn 2,5 tỷ đồng. Cụ thể, có 5 người bị thương nhẹ, làm sập và hư hỏng 64 căn nhà, trong đó có 7 căn nhà bị sập hoàn toàn và 2 trường học, 1 trạm trực của lực lượng dân quân xã bị hư hỏng nặng. Bên cạnh đó, hệ thống điện tại khu dân Cá Cháy bị đứt, hư hỏng toàn bộ; đường sá khu dân cư Cá Cháy bị ngập nước, một số cây xanh và khoảng 1.000m 2 cây đước bị đổ ngã.

Sau khi sự cố xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Giờ đã huy động khoảng 60 người đến khu vực xảy ra thiên tai hỗ trợ người dân dọn dẹp đường và tạm thời sửa chữa nhà ở để người dân cư trú qua đêm. Huyện Cần Giờ và các cơ quan chức năng cũng đã quyết định hỗ trợ trước mắt các hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn 5 triệu đồng/hộ và Ủy ban Nhân dân xã An Thới Đông phối hợp với đoàn thể xã hỗ trợ cho mỗi hộ dân 500.000 đồng để tạm thời khắc phục hậu quả./.

Theo Hoàng Anh Tuấn
TTXVN