Thứ ba, 03/03/2020 - 09:08

TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn

Dân trí

Hàng triệu chiếc khẩu trang vải nano kháng khuẩn, kháng tia UV được khẩn trương sản xuất nhằm giải quyết tình trạng khẩu trang y tế đang khan hiếm trong mùa dịch Covid-19.​​​​​​​

Khẩu trang y tế đang sốt hàng, tạo điều kiện cho nhiều gian thương trục lợi, cung ứng hàng không đủ chất lượng hoặc hàng giá cao ra thị trường, gây khó khăn cho nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Việc tung ra những sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng, được kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen, hành vi của người tiêu dùng, giúp người dân an tâm phòng chống và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 1
TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 2

Những công ty sản xuất khẩu trang vải sử dụng nguyên liệu là chất kháng khuẩn nhập từ Mỹ.

TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 3
TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 4

Quá trình ngâm ép, sấy khô, chất liệu vải có thể đảm bảo kháng khuẩn ở cả 2 mặt khẩu trang và đã có bản thử nghiệm của phân viện Dệt may Việt Nam.

TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 5

Quy trình sản xuất được kiểm soát, các sản phẩm khẩu trang vải có thể sử dụng tối đa sau 30 lần giặt mà vẫn đảm bảo khả năng phòng chống dịch bệnh, rất tiện lợi và tiết kiệm.

TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 6
TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 7

Khoảng 10 doanh nghiệp dệt may tại TPHCM đang nỗ lực rất lớn, tăng ca, tăng công suất để kịp cung ứng khẩu trang ra thị trường.

TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 8

Trung bình mỗi ngày, một nhà máy làm ra khoảng 100.000 chiếc khẩu trang nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Sắp tới, các nhà máy sẽ tăng thêm thời gian làm việc, lượng chuyền để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 9

Cho đến nay, đã có ít nhất 2,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn đã được cung ứng cho hệ thống siêu thị của thành phố và một số doanh nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh cho công nhân và người dân.

TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 10
TPHCM gấp rút sản xuất hàng triệu khẩu trang vải kháng khuẩn - 11

Ngoài ra, khoảng 1 triệu sản phẩm khẩu trang đang tiếp tục được sản xuất để cung ứng cho các nhà thuốc lớn cũng như phát miễn phí cho người dân, chung tay phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.

Trung Kiên