TPHCM: Đề xuất cho 400 xe taxi chở người dân đến bệnh viện

Quốc Anh

(Dân trí) - Để tạo điều kiện phục vụ người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết, Sở Giao thông vận tải TPHCM đề xuất cho 400 xe taxi được lưu thông.

Nội dung trên vừa được Sở GTVT TPHCM đề xuất UBND TPHCM xem xét, chấp thuận trong bối cảnh vận tải hành khách công cộng (xe buýt, xe khách tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển, taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) đang phải tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở GTVT TPHCM, để tạo điều kiện phục vụ người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết, sở đề xuất cho 400 xe taxi được lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

TPHCM: Đề xuất cho 400 xe taxi chở người dân đến bệnh viện - 1

Sở GTVT TPHCM đề xuất cho 400 xe taxi lưu thông phục vụ người dân đi đến bệnh viện trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, đầu tháng 4/2020, khi TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Sở GTVT TPHCM đã thông tin về việc bố trí ô tô hỗ trợ vận chuyển người dân trong trường hợp cấp thiết. Theo đó, một hãng taxi lớn bố trí 200 ô tô để vận chuyển người đến bệnh viện và người ra viện miễn phí. Các xe này không đón, trả khách dọc đường.

Thời điểm đó, ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, trên địa bàn thành phố có hơn 100 bệnh viện, trong đó các bệnh viện như phụ sản, bệnh viện chấn thương, bệnh viện tim có nhu cầu sử dụng ô tô rất lớn. 

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, không phải gia đình nào cũng có ô tô. Do đó, đơn vị taxi hỗ trợ xe phục vụ người dân là rất cần thiết trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19.