1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

TPHCM cách ly tạm thời một trụ sở UBND phường do ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

Quang Huy

(Dân trí) - Lực lượng chức năng và cơ quan y tế đã phong tỏa, cách ly tạm thời trụ sở UBND phường An Lạc (quận Bình Tân), do liên quan một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 18/6, ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc (quận Bình Tân), ký quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế tạm thời đối với trụ sở UBND phường này.

Quyết định trên nêu rõ lý do cách ly y tế tạm thời đối với khu vực là do liên quan tới một ca dương tính SARS-CoV-2. Thời hạn thực hiện cách ly tạm thời là từ 8h ngày 18/6 cho đến khi có thông báo mới.

"Hiện tại, phường đang thực hiện cách ly đối với một bộ phận bên trong, những cán bộ có tiếp xúc với ca dương tính được yêu cầu không ra khỏi trụ sở. Đây mới là trường hợp nghi nhiễm, nhưng chúng tôi đã đi trước một bước để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19", ông Tô Hoàng Giang thông tin.

Trong thời gian cách ly y tế tạm thời trụ sở UBND phường An Lạc, các tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường An Lạc có trách nhiệm chỉ đạo và phân công lực lượng phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Tân tổ chức thực hiện và áp dụng các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định.

Tính đến nay, quận Bình Tân đang trở thành địa phương có số ca mắc Covid-19 cao nhất TPHCM với 150 ca mắc được công bố. Số ca mắc tại quận Bình Tân đã vượt qua điểm nóng của dịch Covid-19 là quận Gò Vấp (148 ca).

Trưa 18/6, Bộ Y tế đã công bố thêm 119 bệnh nhân mắc Covid-19 mới tại TPHCM. Trong đó, 71 trường hợp là F1 của các bệnh nhân đã công bố, 11 người liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, 24 người liên quan Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn thuộc Khu công nghiệp Tân Tạo và 13 người đang điều tra dịch tễ.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, TPHCM có tổng cộng 1.316 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố.