1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

TPHCM: Bỏ cơm, lao ra khỏi nhà vì cháy lớn

(Dân trí) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại căn nhà 2 tầng nằm trên đường Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM khiến hàng trăm người hoảng loạn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 16h30 chiều 31/3, tại căn nhà 2 tầng ở địa chỉ 9/2 đường Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM do ông Mai Xuân Minh (58 tuổi) làm chủ.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Theo ông Minh, thời điểm trên, trong nhà có 4 người đang ngồi ăn cơm dưới tầng trệt thì phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút trên tầng 2. Mọi người hốt hoảng bỏ chén đũa tháo chạy ra ngoài kêu cứu.

Vụ cháy khiến cả khu phố hoảng loạn
Vụ cháy khiến cả khu phố hoảng loạn

Nghe hô hoán có cháy, rất đông người dân trong hẻm số 9 đã dùng bình CO2 tại chỗ để dập lửa. Tuy nhiên do trong nhà chứa các vật dụng dễ cháy cộng với ngọn lửa bùng phát ở trên cao nên lực lượng tại chỗ đành bất lực.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã điều 6 xe chữa cháy cùng 40 CBCS thuộc Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên do hiện trường vụ cháy nằm sâu trong hẻm khiến công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Hơn 30 phút sau, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa 2 đầu đường Lê Thị Riêng để phục vụ công tác chữa cháy. Rất đông người dân nhiếu kì tập trung gần hiện trường vụ cháy để theo dõi.

Vụ cháy xảy ra trong hẻm khiến lực lượng chữa cháy gặp nhiều khó khăn
Vụ cháy xảy ra trong hẻm khiến lực lượng chữa cháy gặp nhiều khó khăn

Tại hiện trường, nhiều đồ đạt vật dụng trong ngôi nhà 2 tầng bị thiêu rụi, một số trang thiết bị ở tầng 2 bị cháy xém. Rất may không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Lực lượng chức năng phong tỏa 2 đầu đường để phục vụ công tác chữa cháy
Lực lượng chức năng phong tỏa 2 đầu đường để phục vụ công tác chữa cháy

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Đình Thảo