TPHCM bất ngờ siết chặt trở lại vận tải hành khách công cộng

(Dân trí) - Tại TPHCM, xe khách, buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch tiếp tục ngưng hoạt động. Về giao thông đường thủy, chỉ có phà Cát Lái, Bình Khánh được hoạt động.

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chuyển từ nhóm "nguy cơ cao" xuống nhóm "có nguy cơ", chiều tối 22/4, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã thông báo cho xe taxi, xe du lịch và xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi được phép hoạt động trở lại từ ngày 23/4. 

TPHCM bất ngờ siết chặt trở lại vận tải hành khách công cộng - 1

TPHCM tiếp tục ngưng hoạt động xe khách, buýt, taxi,...

Tuy nhiên, ngay sau đó Sở GTVT lại có công văn hỏa tốc điều chỉnh văn bản vừa ban hành trước đó.

Theo đó, từ 0h ngày 23/4, TPHCM vẫn cấm tất cả hoạt động giao thông đường bộ như: các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ) và xe du lịch đến khi có thông báo mới.

Những phương tiện được phép hoạt động là trường hợp đặc biệt như xe công vụ, xe chở thực phẩm, nhu yếu phầm cần thiết... Các chuyến xe này vẫn phải đảm bảo yêu cầu về việc khử trùng xe trước và sau khi đón trả khách, không vận chuyển quá 50% sức chứa và không quá 20 người mỗi chuyến. Tài xế, nhân viên phục vụ và hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Đối với giao thông đường thủy, Sở GTVT TP cho phép phà Cát Lái (nối quận 2, TPHCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tiếp tục hoạt động trong 2 khung thời gian cố định mỗi ngày, từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h.

TPHCM bất ngờ siết chặt trở lại vận tải hành khách công cộng - 2

Phà Cát Lái và Bình Khánh vẫn duy trì hoạt động nhưng tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19

Phà Bình Khánh (tuyến giao thông độc đạo từ trung tâm thành phố đi huyện Cần Giờ) tiếp tục duy trì hoạt động nhưng phải đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch như hành khách bắt buộc đeo khẩu trang, mỗi chuyến phà chở không quá 50% sức chứa.

Các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận chuyển khách tiếp tục tạm ngưng đến khi có thông báo mới.

Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường trong điều kiện đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Quốc Anh

Đọc thêm