TP.HCM: 400 máy phát điện phục vụ các điểm bầu cử

Đại Việt

(Dân trí) - 400 máy phát điện dự phòng đang được ngành điện TP.HCM lắp đặt tại các điểm bầu cử.

TP.HCM: 400 máy phát điện phục vụ các điểm bầu cử - 1

Khoảng 400 máy phát điện dự phòng đang được đưa đến các điểm bầu cử, tiếp xúc cử tri tại TP.HCM (Ảnh: Đại Việt).

Ông Nguyễn Song Toàn, Phó Giám đốc kỹ thuật Công ty Điện lực Thủ Đức cho biết, đơn vị đang lắp 17 máy phát điện dự phòng đến các điểm bầu cử, tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận Thủ Đức.

Theo ông Toàn, 23 máy phát điện tiếp theo sẽ được lắp đặt tại các điểm bầu cử ở quận 2 và quận 9. Tùy vào nơi phục vụ bầu cử mà ngành điện sẽ đưa những máy phát điện có công suất phù hợp.

"Ví dụ điểm bầu cử tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức dùng 6 máy lạnh, chúng tôi sẽ sử dụng một máy phát điện công suất 250KVA. Các hội trường nhỏ hơn chúng tôi sẽ lắp các máy phát điện công suất nhỏ", ông Toàn nói.

Ghi nhận của PV Dân trí, các máy phát điện dự phòng đang được ngành điện thành phố vận chuyển đến các điểm bầu cử để lắp đặt, đấu nối. Công việc lắp đặt được triển khai nhanh chóng, rốt ráo.

Đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết, đơn vị này sẽ huy động, lắp đặt khoảng 400 máy phát điện dự phòng cho các điểm bầu cử trên toàn địa bàn thành phố để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021.

"Các đơn vị trực thuộc EVN HCMC đang khẩn trương triển khai các phương án giữ điện 24/24 trong dịp này. Các công ty điện lực không làm gián đoạn cung cấp điện, lập và triển khai phương án cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục cho những địa điểm diễn ra các sự kiện phục vụ bầu cử", đại diện EVN HCMC cho hay.

Theo EVN HCMC, đơn vị này cũng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện và lực lượng để xử lý nhanh các tình huống khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM