Thứ tư, 11/09/2013 - 01:31

TPHCM: 359 căn nhà bị tốc mái, đổ sụp trong đợt lốc xoáy vừa qua

Dân trí

Ngày 10/9, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Chánh cho biết, cơn mưa lớn kèm gió lốc xảy ra vào tối 6/9, trên địa bàn huyện đã làm cho 359 căn nhà bị tốc mái, đổ sập, hàng loạt cây xanh bị bật gốc.

Trong số 359 căn nhà bị tốc mái, đổ sập thì  xã Đa Phước bị ảnh hưởng nặng nhất với 20 căn nhà bị sập, 76 căn nhà bị tốc mái; xã Qui Đức 10 căn nhà bị sập, 82 căn nhà bị tốc mái. Để khắc phục sự cố trên, ngoài lực lượng các ban ngành thuộc huyện Bình Chánh thì Thành đoàn TPHCM cũng đã đưa 130 sinh viên tình nguyện xuống hai xã này giúp dân khắc phục sự cố như sửa lại đường điện, tháo dỡ nhà bị sập, tốc mái, dựng tạm lại nhà cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Cũng trong đợt mưa lớn kèm lốc xoáy vừa qua đã làm cho hàng chục trụ điện , hàng trăm cây xanh bị gãy đổ, nhiều bảng quảng cáo, cột thu phát sóng điện thoại cũng bị quật ngã.

Bảng quảng cáo tại xã Tân Kiên bị gió lốc quật ngã đè lên nhà dân
Bảng quảng cáo tại xã Tân Kiên bị gió lốc quật ngã đè lên nhà dân

Tính đến thời điểm hiện tại các xã: Lê Minh Xuân, Tân Nhựt, Bình Lợi, Phạm Văn Hai và thị trấn Tân Túc… đã cơ bản khắc phục xong hậu quả. Công tác thăm hỏi, động viên của các ban ngành địa phương cũng đã kịp thời đến với bà con bị ảnh hưởng.

Công tác khắc phục hậu quả cơ bản được hoàn tất
Công tác khắc phục hậu quả cơ bản được hoàn tất

Ông Nguyễn Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành, lực lượng tiến hành rà soát từng trường hợp cụ thể và báo cáo chính xác số lượng nhà bị thiệt hại để tiếp tục hỗ trợ kịp thời.

Đình Thảo
Đáng quan tâm
Mới nhất