1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

TP Hà Tĩnh kết thúc giãn cách xã hội, nhà hàng được mở cửa

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ký quyết định về việc kết thúc thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Hà Tĩnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định kết thúc thời gian áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Hà Tĩnh kể từ 0h ngày 22/6.

TP Hà Tĩnh kết thúc giãn cách xã hội, nhà hàng được mở cửa - 1

Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Tĩnh kết thúc biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh giao UBND thành phố Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo văn bản số 3922 ngày 21/6/2021 của UBND tỉnh.

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...) được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6, nhưng phải đảm bảo các yếu tố phòng dịch.

TP Hà Tĩnh kết thúc giãn cách xã hội, nhà hàng được mở cửa - 2

Một số cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố phòng dịch.

Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho phép tổ chức trên địa bàn thành phố thì số lượng người tham gia không quá 20 người trong 1 phòng (trừ các cuộc họp, hội nghị của Trung ương, ban thường vụ cấp ủy, HĐND, UBND, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp); khi tổ chức phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Không tập trung từ 15 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tiếp tục dừng hoạt động các quán, điểm ăn uống trên vỉa hè.

Ngày 21/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cũng đã ký văn bản 3922 chỉ đạo một số nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, từ 4/6 đến nay, địa phương này ghi nhận 82 ca mắc Covid-19, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã xác định được 2.108 trường hợp F1, 17.641 trường hợp F2. Tất cả F1, F2 được lấy mẫu kịp thời sau khi phát hiện.

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, sáng 22/6, địa phương này không ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2, tính đến nay đã 6 ngày Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.