Hà Tĩnh: Thêm gia đình 5 người dương tính với SARS-CoV-2 từng đến bãi tắm

(Dân trí) - Kết quả xét nghiệm mới nhất ghi nhận 5 người trong một gia đình ở thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) dương tính với SARS-CoV-2, các bệnh nhân có liên quan đến bãi tắm Xuân Hải.

Trưa 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thông tin, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân đều là thành viên trong một gia đình tại tổ dân phố 6 (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) gồm: N.Q.N. (SN 1974), V.T.B. (SN 1974), N.T.P.T. (SN 2000), N.Q.Q. (SN 2003), N.Q.A. (SN 2008).

Hà Tĩnh: Thêm gia đình 5 người dương tính với SARS-CoV-2 từng đến bãi tắm - 1

Nhà tắm nước ngọt công cộng ở bãi tắm Xuân Hải liên quan đến nhiều ca mắc Covid-19 ở Hà Tĩnh, đây được xem là điểm siêu lây nhiễm.

Theo thông tin bước đầu từ cơ quan chức năng, trong các ca bệnh này có nhiều trường hợp liên quan đến bãi tắm Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) - địa điểm siêu lây nhiễm.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến trưa nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 47 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập chốt phong tỏa toàn bộ khu vực nơi bệnh nhân sinh sống, tiến hành điều tra, truy vết các F1, F2 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Tin liên quan