Toàn tỉnh Bến Tre đã "xanh rờn", Tiền Giang sạch bóng "vùng đỏ"

(Dân trí) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bến Tre cho biết, hiện tại địa phương này có 9/9 huyện, thành phố đạt mức "bình thường mới"; tỉnh Tiền Giang không còn vùng đỏ.

Toàn tỉnh Bến Tre đã xanh rờn, Tiền Giang sạch bóng vùng đỏ - 1

Hiện tại 9/9 huyện, thành phố của Bến Tre đều là vùng xanh.

Ngày 21/9, thông tin từ  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bến Tre cho biết, từ 18h ngày 20/9 đến 6h 21/9, tỉnh không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Tổng số ca mắc địa phương này đã ghi nhận là 1.866 ca, trong đó có 1.729 ca ra viện, 48 ca tử vong. Hiện tỉnh còn 88 ca đang theo dõi điều trị, số còn lại đang chuyển từ khu cách ly sang cơ sở điều trị.

Toàn tỉnh có 9/9 huyện, thành phố đã trở thành "vùng xanh" đạt mức bình thường mới. Cùng với đó, ngành y tế tỉnh đã chuẩn bị lực lượng để triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19  theo sự phân bổ của Bộ Y tế.

Ông  Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - lưu ý, người dân cần chấp hành nghiêm quy định không ra đường từ 19h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau. Công tác quản lý phương tiện vào địa bàn tỉnh cần thống nhất, thời gian xét nghiệm PCR là 72 giờ.

Ông Lê Đức Thọ - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre - yêu cầu cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre, tiếp tục tập trung phòng, chống dịch. Thực hiện phương châm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, bền vững gắn với phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. 

Ông Thọ cho rằng, những kết quả tích cực ban đầu, là cơ sở để tỉnh xem xét, triển khai mức độ "bình thường mới" ở mức cao hơn. 

Bí thư tỉnh Bến Tre cũng yêu cầu, ngành Y tế chủ trì phối hợp các ngành liên quan tham mưu đề xuất về phương án phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ phương tiện giao thông, người ra vào tỉnh; thống nhất mẫu giấy đi đường cho người dân, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin.

Toàn tỉnh Bến Tre đã xanh rờn, Tiền Giang sạch bóng vùng đỏ - 2

Đến thời điểm hiện tại Tiền Giang không còn vùng đỏ.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vừa có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với TP Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo. Riêng huyện Châu Thành thực hiện chỉ thị 16 từ nay đến hết ngày 25/9.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cũng giao chủ tịch UBND TP Mỹ Tho và chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo quyết định việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 với các địa bàn xã, phường, thị trấn có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, diễn biến dịch bệnh còn phức tạp.

UBND TP Mỹ Tho quyết định tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 tại phường 2, phường 3 và phường 8 đến ngày 25/9; UBND huyện Chợ Gạo tiếp tục áp dụng chỉ thị 16 cho các xã có tình hình dịch còn diễn biến phức tạp đến ngày 25/9. 

Đối với 8 địa phương còn lại gồm thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công và các huyện Cai Lậy, Gò Công Tây, Tân Phước, Cái Bè, Gò Công Đông, Tân Phú Đông tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Đến thời điểm hiện tại, Tiền Giang không còn "vùng đỏ".

Tin liên quan
Đang được quan tâm