TPHCM:

Tổ chức ăn nhậu tại nhà, 6 người trong gia đình mắc Covid-19

(Dân trí) - Đang trong thời gian giãn cách xã hội nhưng một gia đình ở quận 12 tổ chức ăn nhậu tại nhà khiến cả 6 người tham gia nhậu đều nhiễm SARS-CoV-2.

Thông tin trên được ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, TPHCM cho biết tại buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố, diễn ra sáng 11/6.

Tổ chức ăn nhậu tại nhà, 6 người trong gia đình mắc Covid-19 - 1
Một địa điểm đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Cụ thể, địa điểm tổ chức ăn nhậu là gia đình ông T.V.B. (ngụ quận 12). Cuộc nhậu này có 6 người và cả 6 đều dương tính với SARS-CoV-2.

Điều tra dịch tễ xác định, 6 người này ngụ ở quận 12 và huyện Hóc Môn. Hiện lượng chức năng đã truy vết được 16 người tiếp xúc gần (F1) với nhóm bệnh nhân trên.

Theo Chủ tịch UBND quận 12, đến nay trên địa bàn quận có 51 người mắc Covid-19. Trong đó, nhiều nhất là ở phường Tân Thới Nhất và phường Thạnh Lộc. Tuy nhiên, từ ngày 7/6 đến nay cả 2 phường trên chưa phát hiện thêm trường hợp mắc mới.

Tổ chức ăn nhậu tại nhà, 6 người trong gia đình mắc Covid-19 - 2

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, thành phố kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch (Ảnh: Phạm Nguyễn). 

Địa bàn phường Thạnh Lộc đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Theo nhận định của ông Hải Hiếu, sau 12 ngày giãn cách, tình hình dịch ở đây đã ổn định.

Người đứng đầu UBND quận 12 đề nghị thành phố xem xét sau khi phường Thạnh Lộc thực hiện đủ 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, cho địa phương này trở lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, như toàn thành phố.

Dự kiến, ngày 13/6, đoàn kiểm tra của thành phố sẽ làm việc trực tiếp tại phường Thạnh Lộc, quận 12 và quận Gò Vấp - nơi đang bị phong tỏa, để đánh giá chi tiết công tác phòng chống dịch, từ đó tham mưu lãnh đạo UBND thành phố về việc có tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 tại hai địa phương này hay không.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: "Sự hợp tác, ý thức tự giác vì cộng đồng của người dân là quan trọng và quyết định trong cuộc chiến chống dịch. Tuy nhiên, thời gian qua đang có sự lơ là, chủ quan và thiếu hợp tác của không ít người gây rất nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Thành phố kêu gọi người dân nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân, gia đình và xã hội". 

Tin liên quan
Đang được quan tâm