1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Tỉnh Phú Yên yêu cầu báo cáo việc 2 bồn chứa dầu trong khu dân cư

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu TP Tuy Hòa báo cáo việc “Doanh nghiệp đặt 2 bồn chứa dầu trong khu dân cư, cạnh trường học” mà báo Dân trí đã phản ánh.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên giao cho UBND TP Tuy Hòa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin phản ánh của Báo Dân trí và các cơ quan thông tấn, báo chí. Sau đó tiến hành phản hồi theo quy định.

Tỉnh Phú Yên yêu cầu báo cáo việc 2 bồn chứa dầu trong khu dân cư - 1

2 bồn chứa dầu đặt trong khu dân cư, sát trường học

Đồng thời báo cáo kết quả cho UBND tỉnh. Thời gian thực hiện hoàn thành vào tháng 5/2020.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, sau khi giá xăng dầu giảm mạnh, Tổng Công ty CP Thành Trung đã đặt 2 bồn chứa dầu (dung tích chứa mỗi bình là khoảng 10.000 lít) tại khu vực đường An Dương Vương (Phường 9, TP. Tuy Hòa, Phú Yên).

Tỉnh Phú Yên yêu cầu báo cáo việc 2 bồn chứa dầu trong khu dân cư - 2

2 bồn chứa dầu chỉ cách trường mầm non chừng 40m

Đây là khu vực đông dân cư, đặc biệt là chỉ cách trường mầm non hữu nghị Tuy Hòa – Seongdong khoảng chừng 40m; 2 bồn chứa dầu không có bất cứ biện pháp che chắn bảo vệ nào, mà để lộ thiên giữa trời nắng; nền đất và xung quanh có nhiều vết tích của dầu đổ ra ngoài, mùi nồng nặc theo chiều gió xộc thẳng vào khu vực trường mầm non.

Việc tồn tại của 2 bồn chứa dầu gây tâm lý hoang mang lo lắng cho phụ huynh của cháu nhỏ và người dân địa phương. Vì vậy họ kiến nghị phải sớm di dời.

Tỉnh Phú Yên yêu cầu báo cáo việc 2 bồn chứa dầu trong khu dân cư - 3

Các cơ quan chức năng xác định đây là 2 bồn chứa dầu đặt không phép

Qua kiểm tra của các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên, xác định 2 bồn chứa dầu được đặt không phép. Do đó yêu cầu tiến hành tháo dỡ, trả lại hiện trạng.

Trung Thi