Quảng Trị:

Tỉnh hỏa tốc chỉ đạo làm rõ vụ "tổ chức sinh nhật cùng bệnh nhân Covid-19"

(Dân trí) - Ngày 20/8, UBND tỉnh Quảng Trị có công văn hỏa tốc gửi UBND TP Đông Hà, Sở Y tế về việc kiểm tra, xác minh, xử lý lãnh đạo phường tổ chức sinh nhật cùng bệnh nhân Covid-19 trong khu cách ly.

Liên quan đến thông tin báo chí đăng tải về việc ông H.V.C. (Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) là trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà đã tổ chức sinh nhật trong khu cách ly cùng vợ mình là bệnh nhân Covid-19.

Tỉnh hỏa tốc chỉ đạo làm rõ vụ tổ chức sinh nhật cùng bệnh nhân Covid-19 - 1

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu UBND TP Đông Hà chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên, đồng thời có hình thức xử lý nghiêm khắc nếu có vi phạm.

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị báo cáo việc xử lý trước ngày 30/8.

Trao đổi về việc xử lý cán bộ vi phạm, ông Nguyễn Tăng - Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đông Hà - cho biết, quan điểm của lãnh đạo thành phố Đông Hà là xử lý nghiêm, không bao che, dung túng cán bộ vi phạm nội quy, quy chế trong khu cách ly y tế và phòng chống dịch Covid-19, gây dư luận không tốt.

Vị này nói sẽ xem xét trách nhiệm cá nhân, rà soát các quy định để xem xét xử lý.

Tỉnh hỏa tốc chỉ đạo làm rõ vụ tổ chức sinh nhật cùng bệnh nhân Covid-19 - 2

UBND tỉnh chỉ đạo xác minh, xử lý nghiêm khắc cán bộ vi phạm trong phòng chống dịch.

Như tin đã đưa, vào lúc 19h30 ngày 15/8, có người quen biết được sinh nhật ông H.V.C. (Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà) là trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà, nên mua bánh kem gửi vào khu cách ly cho ông.

Sau đó, ông C. gọi vợ là bệnh nhân Covid-19 số 904 (đang được điều trị, cách ly đặc biệt tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà) sang cùng tham gia "tiệc" mừng sinh nhật.

Bệnh nhân 904 sau đó đã tới phòng cách ly của chồng để chụp ảnh, ghi hình rồi lấy ít trái cây và về phòng ngồi ăn một mình.

Theo ông C. thuật lại, khi qua phòng cách ly của ông, bệnh nhân 904 chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình.

Sau đó, con ông C. đã dùng máy điện thoại của ông đăng các hình ảnh buổi tiệc sinh nhật lên Facebook.

Tin liên quan
Đang được quan tâm