1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Tin mới về Phó Giám đốc Sở ở Bình Định bị tố nợ tiền tỷ

(Dân trí) - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân bị đề nghị buộc thôi việc, do bỏ nhiệm sở nhiều tháng. Đặc biệt, trong thời gian ông Ân xin nghỉ phép đi chữa bệnh thì có nhiều đơn thư gửi tới cơ quan tố cáo ông nợ hàng tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 27/8, một lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết, Ban cán sự Đảng sẽ trình cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi), Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH.

Tin mới về Phó Giám đốc Sở ở Bình Định bị tố nợ tiền tỷ - 1
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định

“Sắp tới Ban cán sự Đảng sẽ trình cho Thường vụ xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Ân, vì ông Ân thuộc Ban Thường vụ quản lý. Khi nào có kết luận cụ thể tỉnh sẽ thông tin cho báo chí”, vị lãnh đạo tỉnh Bình Định cho hay.

Tại buổi làm việc mới đây, các thành viên trong Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân. Tuy nhiên, cuộc họp này cũng như các lần họp trước đó, ông Ân đều không tham dự.

Như Dân trí đã thông tin, từ tháng 11/2018, ông Ân có đơn xin nghỉ phép tại cơ quan để đi chữa bệnh với thời gian 1 tháng nhưng sau đó liên tục vắng mặt tại cơ quan cho đến nay.

Điều đáng nói, trong thời gian này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố cáo ông Trương Hải Ân nợ nần dây dưa với tổng số tiền lên đến hơn chục tỷ đồng. Nhiều người cũng đã gửi đơn đến tòa án, công an để tố cáo hành vi trốn nợ của ông Ân.

Ông Trương Hải Ân được điều động, bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH từ ngày 1/10/2017.

Trước đó, ông Ân làm Phó Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định.

Doãn Công