1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Bình Định:

Phó Giám đốc Sở bị tố nợ tiền tỷ 3 lần không đến họp kiểm điểm

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định đã 3 lần gửi văn bản mời dự họp kiểm điểm về những vi phạm của Phó Giám đốc Sở này là ông Trương Hải Ân. Tuy nhiên, cả 3 lần ông Ân đều không đến và cũng không gửi bản kiểm điểm.

Ngày 18/7, ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định cho biết, Sở này đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Bình Định kết quả họp xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân - Phó Giám đốc Sở này.

Phó Giám đốc Sở bị tố nợ tiền tỷ 3 lần không đến họp kiểm điểm - 1

Ông Trương Hải Ân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định bị "tố" nợ nhiều tỷ đồng.

“Chúng tôi đã báo cáo vụ việc và chờ UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo. Dự kiến, trong thứ 6 tuần tới sẽ tổ chức họp về những vấn đề liên quan đến ông Ân. Còn về vi phạm của ông này thì phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Quang nói.

Theo ông Quang, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, trong tháng 6 và đầu tháng 7/2019, Sở LĐ-TB&XH đã 3 lần gửi văn bản mời ông Trương Hải Ân đến dự họp kiểm điểm về những vi phạm của ông này. Tuy nhiên, cả 3 lần được mời ông Ân đều không đến dự và cũng không gửi bản kiểm điểm theo quy định.

Sở LĐ-TB&XH Bình Định đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm vắng mặt ông Ân theo quy định tại Nghị định 34/2011/NĐ-CP và đã có bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông này.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị này cũng đang xem xét, xử lý kỷ luật đối với trường hợp ông Trương Hải Ân. “Chắc chắn phải có hình thức kỷ luật đối với ông Ân nhưng cần phải xem xét, giải quyết theo đúng quy định”, vị này nói.

Trước đó, Dân trí đã thông tin, từ tháng 11/2018, ông Ân có đơn xin nghỉ phép tại cơ quan để đi chữa bệnh với thời gian 1 tháng nhưng sau đó liên tục vắng mặt tại cơ quan cho đến nay.

Điều đáng nói, trong thời gian này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố cáo ông Trương Hải Ân nợ nần dây dưa với tổng số tiền lên đến hơn chục tỷ đồng. Nhiều người cũng đã gửi đơn đến tòa án, công an để tố cáo hành vi trốn nợ của ông Ân.

Các cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Định đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Doãn Công