Thứ tư, 05/06/2019 - 08:41

Bình Định:

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH nói gì về việc bị tố nợ tiền tỷ?

Dân trí

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định bị tố nợ hàng tỷ đồng trong thời gian xin nghỉ phép để chữa bệnh đã có mặt tại cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Bình Định để trình bày những vấn đề liên quan.

Chiều ngày 4/6, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định xác nhận, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp để nắm bắt tình hình, hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến trường hợp của ông Trương Hải Ân - Phó Giám đốc Sở này xin nghỉ phép đi chữa bệnh nhưng bị tố nợ nần.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH nói gì về việc bị tố nợ tiền tỷ? - 1
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định.

Theo ông Quang, cuộc họp diễn ra vào chiều 3/6, chủ yếu để lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định nghe tường tận lại sự việc ông Ân xin nghỉ phép đi chữa bệnh và bị tố nợ nần được báo chí phản ánh. Sắp tới sẽ có báo cáo Ban cán sự đảng UBND tỉnh để xin ý kiến giải quyết.

Ngoài ra, cuộc họp đã yêu cầu ông Ân phải giải quyết dứt điểm chuyện nợ nần; việc sai đến đâu sẽ tính sau, trước hết phải lo trả nợ.

“Tại cuộc họp, ông Ân nói lý do mình nghỉ là bị ốm đau, còn giấy tờ bệnh viện sẽ nộp vào tuần sau. Riêng việc bị nhiều người tố cáo nợ nần thì đây là quan hệ làm ăn, chuyện cá nhân nên để ông Ân giải quyết”, ông Quang cho hay.

Cũng theo ông Quang, thời gian qua, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định đã nhận được phản ánh từ nhiều người dân tố cáo ông Ân nợ nần hàng tỷ đồng và họ đã đề nghị giám đốc sở can thiệp.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH nói gì về việc bị tố nợ tiền tỷ? - 2
Sắp tới Sở LĐ-TB&XH sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ đơn tố cáo ông Ân nợ nần.

“Trách nhiệm của Giám đốc Sở là phải tác động để cán bộ trả nợ nhưng từ bữa giờ tôi cũng không gặp được ông Ân. Nhiều lần hỏi giấy tờ nằm viện để chi trả bảo hiểm theo chế độ nhưng ông Ân không nộp được nói là để chữa bệnh xong rồi nộp. Do đó, Sở đã gửi văn bản để hỏi Bệnh viện Thống Nhất ở TP HCM nhưng bệnh viện trả lời ông Ân chỉ tới khám và không chữa trị ở đây. Trong khi đó, ông Ân cho biết ông điều trị bên Đại học Y dược nhưng chúng tôi lại chưa xác minh được”, ông Quang nói.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cho biết thêm, sắp đến Sở này sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ đơn tố cáo ông Ân nợ nần.

Liên quan đến vụ việc này, sáng cùng ngày (4/6), có nhiều “người lạ” đã đến nhà mẹ ruột của ông Trương Hải Ân trên đường Hùng Vương (TP Quy Nhơn) với mục đích tìm ông Ân để đòi nợ nhưng không gặp.

Như Dân trí đã thông tin, từ cuối tháng 11/2018 đến nay, ông Trương Hải Ân liên tục xin nghỉ phép để vào TP HCM chữa bệnh.

Cũng trong thời gian này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố ông Trương Hải Ân nợ nần dây dưa với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Các chủ nợ nhờ lãnh đạo sở can thiệp, động viên ông Ân trả nợ.

Doãn Công

Đáng quan tâm
Mới nhất