Chủ nhật 30/07/2006 - 12:45

Tìm ra căn hộ hơn 200.000 USD của em gái Bùi Tiến Dũng

Theo nguồn tin nhận được hôm qua 29/7, cơ quan điều tra (CQĐT) đã có bằng chứng cho thấy Bùi Thu Hạnh (em gái nguyên Tổng giám đốc PMU18 Bùi Tiến Dũng) từng mua căn hộ trị giá hơn 200.000 USD ở khu đô thị M. (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).

Cũng tại khu đô thị cao cấp này, Bùi Tiến Dũng mua một căn hộ trị giá hơn 300.000 USD. Chính Bùi Thu Hạnh đã đi nộp tiền mua nhà cho cả mình và anh trai.

Khi bị triệu tập lên CQĐT, Bùi Thu Hạnh phủ nhận việc mình có căn nhà này nhưng các cán bộ điều tra đã có đủ bằng chứng chứng minh tài sản trị giá gần 4 tỉ đồng đó là của Hạnh.

Hôm 28/7, trước khi CQĐT bắt và khám xét nhà Bùi Thu Hạnh ở 70 Nguyễn Công Hoan, bị can này đã tẩu tán hầu hết tang vật, tài sản, trong két sắt chỉ còn vài trăm ngàn đồng, thậm chí cả giấy tờ nhà Hạnh cũng đã mang đi cất giấu.

Đáng chú ý, cũng trong khu biệt thự cao cấp M., Lương Mạnh Hoa, một lái xe của Bùi Tiến Dũng đã đứng tên mua một căn hộ có giá 107.000 USD. CQĐT đang làm rõ tại sao một lái xe của Dũng "tổng" lại có được số tiền đến gần 2 tỉ đồng để mua nhà. Nhiều khả năng Hoa chỉ là người đứng tên căn nhà do Bùi Tiến Dũng mua để biếu một sếp khác.

Trước khi bị bắt khoảng 1 tháng (bị bắt ngày 23/3), Lương Mạnh Hoa đã kịp bán sang tay căn hộ nói trên để ăn chênh lệch 5.000 USD.

Vừa qua, CQĐT đã kê biên 5 căn nhà của Bùi Tiến Dũng, trong đó có căn hộ tại khu đô thị M. nói trên.

Theo K.T.L
Báo Thanh niên

Tag :