Tìm người tiếp xúc với 8 cô gái ở Đồ Sơn dương tính với SARS-CoV-2

An Nhiên

(Dân trí) - Kết quả từ CDC TP Hải Phòng cho thấy, 8 cô gái quê ở nhiều tỉnh thành, cùng trú tại một nhà trọ trên địa bàn quận Đồ Sơn, dương tính với SARS-CoV-2.

Tìm người tiếp xúc với 8 cô gái ở Đồ Sơn dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Hải Phòng đang truy vết các trường hợp tiếp xúc với 8 cô gái ở Đồ Sơn dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa).

Theo thông tin từ quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng sáng nay (9/12), ngành y tế quận này đang gấp rút truy vết các trường hợp có liên quan đến 8 cô gái vừa ghi nhận dương tính với SARS CoV-2 trên địa bàn.

8 cô gái này quê ở nhiều tỉnh thành, cùng trú tại một nhà trọ thuộc tổ dân phố Trung Nghĩa, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn. Trong 8 người có 6 trường hợp chưa tiêm vaccine.

Theo ngành y tế, chùm ca nhiễm này đều là F1 của một ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trước đó, ở cùng khu nhà trọ.

Lịch trình di chuyển của chùm ca nhiễm này chủ yếu là cùng đi ăn tại một quán lẩu trên địa bàn, gội đầu, đi chợ và tiếp xúc với một số người ở địa bàn lân cận.

Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp trên, quận Đồ Sơn đã tổ chức phong tỏa khu nhà trọ có F0, đưa các ca bệnh đi cách ly tập trung, tổ chức phun khử khuẩn. Đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo ngành y tế thành phố, tính từ 18h ngày 7/12 đến 18h ngày 8/12, số ca nhiễm mới trên địa bàn là 157 ca. Tích lũy số trường hợp ghi nhận là 1.697 ca. Ghi nhận một ca tử vong đầu tiên vào ngày 8/12.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM